ท้องปั้นแข็ง แทบตลอดเวลา ตั้งครรภ์12วีค

ตั้งครรภ์ได้12วีคแล้วค่ะ รู้สึกท้องแข็งบ่อยมากถี่มากจะ3อาทิตย์ติดกันแล้ว แข็งแทบทุกอริยาบท ส่วนตัวพักนี้รู้สึกดิ่งซึมเศร้ามีปัญหาทางจิตอย่าบมากค่ะเครียด ด้วยสภาพแวดล้อมที่บ้าน และที่ทำงาน จะมีผลต่อเด็กไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่เครียด ส่งผลต่อพัฒนาการของลูกมากๆ ส่งผลต่อลูกแบบมากๆ เลยค่ะ แม่พยายามอย่าเครียด หากอะไรมากระทบจิตใจ อย่าไปสนใจ ปล่อยวางได้ยิ่งดีค่ะ อย่าร้องไห้เยอะ อย่าเครียดบ่อย หาอะไรทำที่มันผ่อนคลาย สู้ๆ นะคะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะ หลักๆคือไม่มีใครเข้าใจเลยค่ะ บอกสามีตรงๆว่าดิ่งไม่ไหว อยากหาหมอ เขาก็นิ่งเฉย นอนร้องไห้ทุกคืน ตอนนี้พยามปรับยังทันมั้ยคะ จะได้แยกกันอยู่เลย เราคิดว่าจะไปอยู่ที่อื่นอยู่ค่ะ้พราะเสียสุขภาพจิตมากๆ