ผลเลือดเป็นพาหะ

ตั้งครรภ์ได้11w แต่ผลเลือดออกเมื่อวานว่าเป็นพาหะ ต้องรอลุ้นผลเลือดของคุณพ่อว่าจะเป็นพาหะหรือเปล่า ลุ้นจังเลยค่ะ บ้านไหนคุณแม่เป็นพาหะบ้างคะ

2 ตอบกลับ

แม่เป็นพาหะ+พ่อปกติ = ปกติค่ะ ตั้งครรภ์ได้เด็กอาจจะเป็นพาหะเหมือนแม่ หรือไม่เป็นพาหะก็ได้ค่ะ แม่พาหะ+พ่อพาหะ (ชนิดเดียวกัน)=มีโอกาสจะมีภาวะทารัสซีเมีย แม่พาหะ+พ่อพาหะ(ต่างชนิด)=ก็อาจเป็นเพียงพาหะค่ะ

4y ago

ขอบคุณที่แบ่งปันความรู้ค่า

ของเราคุณพ่อเป็นแต่แม่เป็นแฝงพอตรวจDnaผลออกมาเป็นปกติค่ะสู้ๆนะค่ะไม่ต้องคิดมากค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ☺️