ปวดท้องน้อย

ตั้งครรภ์ได้ 4 w รู้สึกปวดท้องน้อยคะ แต่ไม่มีเหลือไหลนะคะ ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลยคะ..แม่ๆมีคำแนะนำไหมคะ ท้องแรกคะ

13 ตอบกลับ

ท้องได้4w6d ค่ะ ช่วงแรกๆรุ้สึกปวดท้องน้อยเหมือนเม็นจะมาเลยไปหาหมอ...หมอบอกว่าเป้นเคสแรกที่รุ้เร็วมากว่าท้อง เนื่องจากปนะจำเพิ่งมาเมื่อวันที่2มีค. เราไปตรวจตอน29มีค. ค่ะ คุณหมอซาวน์ไม่เห้นอะไรเลย แค่สันนิฐานว่าน่าจะเป้นถุงตั้งครรภ์ นัดอีกที19เมย.ค่ะ แต่ตอนนี้หายปวดท้องแล้วนะค่ะ ปวดยุประมาน3วันค่ะก่อนประจำเดือนจะขาด

6y ago

ขอยคุณจ้า

ไปฝากครรภ์นะค่ะ ส่วนที่เจ็บท้องมดลูกขยายตัวจะปวดๆแบบนี้ล่ะค่ะ เด่วก้อหาย ตอนนี้เรา15สัปดาเราก้อยังมีปวดๆยุ่บ้างค่ะ

ช่วงแรกของเราก็มีอาการปวดเหมือนปวดประจำเหมือนกันค่ะ ถ้าสะดวกแล้วไปฝากครรภ์เพื่อนำวิตามินมาทานนะคะ

รีบไปฝากเลยจ้า เพราะเด็กต้องได้รับยาบำรุงโฟลิค หมอจะได้ตรวจความแข็งแรงของแม่ด้วยจ้า

เราก็เคยรู้สึกค่ะ ปวดหน่วงๆ ตกใจอยู่ แต่หมอบอกมดลูกกำลังขยายค่ะ ^^ ไม่ต้องกังวลนะคะ.

6y ago

ขอบคุณนะ จะได้เบาใจ

ควรรีบไปฝากครรภ์นะค่ะคุณหมอจะไดเแนะนำวิธีดูแลตัวเองและให้ยาบำรุงค่ะ

มดลูกขยายจ้า ควรรีบไปฝากครรภ์จ้า ฝากไวก่ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกจ้า

รีบไปฝากครรภ์นะค่ะคุณแม่จะดีต่อลูกค่ะคุณแม่จะได้กินยาบำรุง

อาการมดลูกขยายตัวปกติจ้า แต่แนะนำให้รีบไปใากครรภ์นะคะ

รีบๆไปฝากนะค่ะจะได้ดีต่อเด็กและคุณแม่ด้วยค่ะ