ตั้งครรภ์ได้ 32 week ยังไม่ได้ฉีดบาดทะยัก. อยากถามแม่ๆได้ฉีดมั้ยคะ

146 ตอบกลับ

ทางนี้พยาบาลสอบถามและให้ฉีดนะคะ ฉีดระหว่างท้องนี่แหละ2เข็มแล้ว นัดวีคหน้าคือฉีดเข็มสุดท้ายแล้วรอคลอดละ

ถ้าคุณ​แม่เคยมีประวัติ​ฉีดบาดทะยักมาไม่เกิน10ปีหมอจะไม่ฉีดให้นะคะ จะมีฉีดเป็นยากระตุ้นเข็มเดียวจ้า

บ้านนี้ไม่ได้ฉีดยาอะไรเลยค่ะ มีแต่กินยาบำรุงที่หมอให้ หมอก็ไม่เคยจะบอกว่าฉีดยาเลยสักครั้ง ก็งงๆ 😄

ถ้าปกติ แล้ว10ไม่ถึง3เข็มต้องฉีดนะคะแม่บ้านนี้ฉีดใหม่ตอนท้องแรกๆเลยคะ รอเข็มที่3ก่อนคลอดคะแม่

พึ่งฉีดค้ะ คุณหมอบอกว่าฉีดได้ไม่เกินอายุครรภ์ 32-33 ค้ะ เพราะน้องโตแล้วอาจจะมีผลกระทบนะค้ะ

บ้านนี้ท้อง 2 ไม่ได่ฉีดค่ะ เพราะฉีดครบตอนท้องแรกได้เกือบ 8 ปีแล้วคุณหมอเลยไม่ฉีดให้ค่ะ

เข็มแรกฝากท้องเข็มที่2ได้5เดือนเข็มสุดท้ายน่าจะได้ฉีดหลังคลอดหมอเขียนในสมุดไว้ค่ะ

ไม่ได้ฉีดคะ​ เพราะท้องแรกฉีดครบแล้ว​ คุณ​หมอบอกว่าถ้าฉีดครบแล้วจะป้องกันได้​ 10​ ปี

ต้องดูว่าเข็มสุดท้ายได้รับตอนไหน การฉีดเข็มกระตุ้น เข็มที่3 จะอยู่ได้อีก10ปีนะคะ

ฉีดกระตุ้น1เข็มค่ะถ้าครบ10ปี ท้องแรกไม่ได้ฉีด ถ้าไม่ครบ10ปีหมอก็ไม่ได้ฉัดให้ึ่ะ