เลือดออก.

ตั้งครรภ์มา มีเลือดออกมาเป็นลิ่มบ้าง ปนกะปัสสาวะบ้าง ติดทิชชู่เล็กๆบ้าง แต่เป็นๆหายๆ ถามหมอที่ฝากครรภ์ก็บอกว่าให้สังเกตอาการ แต่ก็เป็นเรื่อยจน 5เดือนแล้ว อันตรายไหมค่ะ ท้องแรกค่ะ ?

9 ตอบกลับ

จากประสบการณ์นะคะ แนะนำว่าควรดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ระวังมัดระวัง ห้ามยกของหนัก ระวังการเดินทาง เดินเยอะ ทำงานหนัก เราเคยมีเลือดออกแบบนี่ จนเข้าเดือนที่ 6 อยู่ๆมีวันนึงเลือดออกเยอะมากกว่าปกติ จนต้องแอดมิด หมอแจ้งว่ารกเกาะต่ำ มีอาการปวดท้องมาก เลือดออกเป็นลิตรๆ ต้องให้เลือด ผ่านไป 2 คืน แบบปวดท้องมากๆ เช้ามาไม่หายปวด หัวใจเด็กเริ่มเต้นช้าลง หมอต้องตัดสินใจให้ผ่าคลอดเลย พอเข้าห้องคลอดปุ๊ป น้ำคร่ำแตก เราปวดท้อง เบ่งจนลูกคลอดออกมาเอง ยังไม่ทันได้ผ่าเลย ลูกออกมา หมอบอกว่า หายใจเองไม่ได้ ช่วยผ่านไป 40 นาที ก็ยังหายใจเองไม่ได้ จนเราต้องปล่อยน้องไปค่ะ แต่ตอนนี้เรากำลังตั้งครรภ์ใหม่ได้ 8 เดือนแล้ว ท้องนี้แข็งแรงดี ยังไงแม่สู้ๆนะคะ ระวังเป็นพิเศษ พยายามพักผ่อนเยอะๆ

5y ago

กลัวเหมือนกันค่ะ ท้องแรก พยายามไม่เครียดแต่บางวันที่เลือดออกก็คิดไม่ตกเหมือนกันค่ะ ยังงัยก็สู้ๆเพื่อตัวเล็กค่ะ