แม่เลี้ยงเดี่ยว

ตั้งครรภ์ตอนอายุ 16 ยอมรับเลยค่ะว่าทำผิดพลาดไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้และสู้ต่อเพื่อลูกน้อย ตอนรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ได้ 4 weeks แม่เราให้เอาเด็กออกค่ะ แต่เราไม่ยอมทำลูกเราทั้งคน แม่เลยตัดขาดกับเราค่ะ ทั้งชีวิตเราอยู่กับแม่กันสองคนมาตลอด เราเลยไปอยู่บ้านแฟน พอเข้าเดือนที่สามของการตั้งครรภ์แฟนก็บอกเลิกเราค่ะ พ่อแฟนก็เลยไล่เราไปอยู่ที่อื่น เราหมดหนทางทุกอย่างไม่รู้จะไปนอนที่ไหนจะกินอะไร เลยตัดสินใจโทรหาย่าที่ไม่ได้เจอมาหลายปี ขอไปอยู่ด้วย ย่าเราใจดีเลยส่งตังมาให้นั่งรถไปค่ะ เราทำงานทุกอย่างตั้งแต่เริ่มท้องจนใกล้คลอด ทำนาทำไร่อะไรได้ตังไม่เคยเกี่ยง ได้นอนวันละ 2-3 ชม. อดทนทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกมีของใช้เหมือนเด็กคนอื่นๆ เราไม่เคยขอตังใครสักบาทเลยค่ะหาเองทุกบาททุกสตางค์ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 32 weeks แล้ว เห็นของๆลูกที่เราได้ซื้อได้เตรียมไว้ให้เขาแล้วภูมิใจมากค่ะ ถึงจะต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่อายุ 16 แต่ก็จะมีความสุขกับลูกค่ะ โดยไม่ต้องพึ่งพิงคนใจร้ายใจดำที่ไม่เคยสนใจใยดีเลือดเนื้อของเขา #ลูกคนแรก

แม่เลี้ยงเดี่ยว
743 ตอบกลับ

เข้าใจความรู้สึกนี่ดีเลยคะ เพราะตอนท้องลูกคนแรกก็อายุ16 เหมือนกัน โดนแม่ตัดหางปล่อยวัดด้วย แต่โชคดีหน่อยที่ทางบ้านของลูกเค้ารับเลี้ยงเรากับลูกเอาไว้ ถึงแม้พ่อเขาจะไม่ใยดีกับเราเลย ตอนนี้ลูกเราจะ 10 ขวบแล้ว สู้ๆนะคุณแม่ เราเชื่อว่าเธอจะทำได้ดีเช่นกัน✌