ตั้งครรภ์ 6สัปดาห์ มีอาการปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน

ตั้งครรภ์ ได้ 6สัปดาห์ ตอนกลางคืนเข้านอนแล้วตื่นขึ้นมา มีอาการปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน แต่ความรู้สึกเหมือนจะปวดหนักกว่า แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

17 ตอบกลับ

อาการแบบนี้นู๋เคยเป็น ปวดเหมือนประจำเดือนจะมา แล้วก็ปวดมาจนรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว เลือดออกทีนี้ ไม่หาหมอปรากฏว่าแท้งค่ะ ทางที่ดีแนะนำไปหาหมอก่อนน่ะค่ะ อย่างน้อยหมอน่าจะแนะนำหรือฉีดยากันแท้งค่ะ

4y ago

อ่อค่ะๆ แต่ของเราไม่มีเลือดออกเลย ตื่นเช้ามาก็บรรเทาลงค่ะ ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวคงไปหาหมออีกทีค่ะ❤️

ตอนนี้6สัปดาห์เหมือนกันค่ะ ก่อนหน้านี้มีอาการปวดหน่วงๆท้องน้อย ก็รีบไปปรึกษาคุณหมอบอกถ้าเจ็บแปปๆแล้วหายเจ็บพอทนได้ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าเจ็บมากเกินไป+กับตกเลือดอันตรายมากค่ะ

4y ago

ยินดีด้วยเช่นกันนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้องเลยนะคะ🥰

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นไรค่ะ น่าจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัว เค้าก็ปวดบ่อยจนกังวลเลยถามหมอ หมอบอกเป็นปกติของคนท้อง ถ้าปวดเพราะเดินเยอะก็ให้นั่งพักนอนพัก เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

4y ago

สงสัยวันนั้นยกตะกร้าผ้าขึ้นบ้าน เลยงานเข้า แต่โชคยังดีที่ไม่มีเลือดออกค่ะ🥰

อาการแบบนี้เราก็เป็นค่ะท้องได้6สัปดาห์ เจ็บท้อง แต่ไม่เจ็บบ่อยประมาน5นาทีก็หายค่ะ หมอนัดอีกที15ตุลาคม อาการแบบนี้เป็นกันทุกคนป่าวค่ะ

4y ago

อาการแบบนี้ไม่ทุกคนคะ เราไม่ปวดเลย ตอนนี้13 wแล้ว

น่าจะเพราะมดลูกกำลังขยายตัวนะคะ แต่ถ้าปวดท้องน้อย ข้างใดข้างหนึ่งและมีเลือดออกอันตรายนะคะ ต้องรีบพบแพทย์ค่ะ

เปนเหมื่อนกันค่ะปวดมากก็เลยกินยาแก้ปวดประจำเดือนดีนะลูกไม่เปนอะไรที่กินยาเพราะไม่รู้ว่าท้องนะค่ะแม่ๆ..😁😁

4y ago

โอเคค่ะ เราไม่มีเลือดออก ค่อยเบาใจลงหน่อย❤️

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดเหมือนเป็นประจำเดือน มดลูกขยายค่ะ ถ้าไม่มีเลือดไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดี

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีเลือดออกนะคะ ไปหาหมอ หมอให้ยาบำรุงเลือดมาทานค่ะ พอทานแล้วก็หายปวดคะ

แบบนี้ไม่ปกตินะคะ​ แนะนำไปหาหมอเลยค่ะ​ เพื่อความสะบายใจของเราและความปลอดภัยของลูก☺️

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ❤️

เป็นค่ะ เราไปหาหมอ หมอบอกว่าท่อปัสสาวะอักเสบให้ยามากิน1เดือนค่ะ