ตกขาวเป็นเม็ดแป้งมีอาการคัน

ตั้งครรภ์ 35 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่มีตกขาวแบบนี้ค่ะ มีอาการคันด้วยค่ะ ไปหาหมอบอกหมอว่าเป็นแบบนี้ แต่หมอไม่ให้ยาเลยค่ะ บอกว่าต้องค่อยซับให้แห้งอย่าให้อับชื้นค่ะ กังวลถ้าไม่หายแล้วคลอดน้อง น้องจะมีปัญหาไหมคะ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นแล้วทำยังไงให้หายบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตกขาวเป็นเม็ดแป้งมีอาการคัน
61 ตอบกลับ

แม่ก็เป็นค่ะ เกิดจากแบคทีเรียค่ะ แม่โกนขนออกหมดเลย ซับให้แห้ง หมั่นทำความสะอาดสายฉีดตูด ช่วยได้ค่ะแม่ ถ้าตกขาวไม่เป็นสีเหลืองหรือสีเขียวก็ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้ว ก็หายไปพร้อมกับน้ำคาวปลาค่ะ