ตั้งครรภ์ 7 สัปดาห์ อยากกินต้มผักกาดดองกินได้มั้ยคะ ??

68 ตอบกลับ

อดใจไว้นะคะ คิดเสียว่า ผักกาดดอง นอกจากไม่มีสารอาหารแล้ว ยังไม่ดีต่อสุขภาพของเราและลูกด้วย หาอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเราและลูกทานดีกว่าค่ะ ผักสด ผลไม้สด มีให้เลือกกินเยอะแยะมากมายเลยค่ะ สู้ สู้ นะคะ คุณแม่

7y ago

ขอบคุณมากๆคะ

เรากินค่ะ บ้านสามีต้มกระเพาะหมูผักกาดดองให้ทาน แต่ขอให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบห้าหมู่ด้วยก็เพียงพอ เพราะผักกาดดองไม่มีประโยชน์ มีแต่กากใยแค่นั้นเองค่ะ

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินบ่อย วันนั้นเราก็กินค่ะ ต้มผักกาดดองใส่กระดูกหมู และแกงเผ็ดหน่อไม้ดอง อยากมาก 555 อย่างที่รู้ๆของดองไม่ค่อยมีประโยชน์ ไม่ควรกินบ่อย

เรากินอยู่จ้า เพิ่งต้มเมื่อวานเย็น กินได้นะคะ นานๆที ผักดองคุณค่าทางอาหารน้อย แต่เรามีอย่างอื่นเสริมด้วยจ้า ไข่เจียว กับเกี้ยวปลาลวก

กินได้ค่ะ ช่วงไตรมาสแรก ลูกเค้ารับสารอาหารจากใข่แดงอยู่ค่ะ สอบถามคุณหมอที่โรงพยาบาลมาแล้วค่ะ แต่กินเยอะไปก็ไม่ดีนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เราอยากกินผักกาดดองแบบกระป๋องไปเลยท้องนี้ สักพักก็หายแต่คิดว่าต้มผักกาดน่าจะดีกว่านะคะ 😊

ถ้าเลือกร้านที่ดองผัดด้วยวิธีธรรมชาติไม่ใช้สารเคมี ก็กินได้นะคะแม่ แต่ถ้าไม่มั่นใจ ก็ดมกลิ่นไปก่อนเนอะ😭😭😭

ชอบกินเหมือนกันคะ..แต่จะกินเฉพาะของแม่ดองเองเพราะแม่ไม่ได้ใส่สารอะไรใส่แค่เกลือแล้ววางตากแดดก็เปรี้ยวแล้ว

เรากินค่ะ แต่นานๆ ที ก่อนเอามาปรุง เราล้างน้ำหลายน้ำมาก บีบจนความเปรี้ยวของผักเจือจางลง ถึงค่อยเอามาต้มค่ะ

เราท้อง9วีคแล้ว เรากินคะ เพราะกินอย่างอื่นไม่ได้กินแล้วอ้วกท่าเป้นต้มผักกาดดองบอกเลยเรากินแล้วหลับสบาย