คุณหมอบอกว่าลูกน้ำหนักตัวน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ

ตั้งครรภ์ 30 สัปดาห์น้องหนัก ไม่ถึงโล อยากขอคำแนะนำเมนูอาหารหรือวิธีที่ทำให้ลูกน้ำหนักตัวเพิ่มค่ะ คุณหมอบอกว่าถ้าครั้งหน้ามา น้ำหนักยังไม่ขึ้น ต้องมาวิเคราะห์อีกทีว่าจะเอาเด็กออกมาแล้วให้สารอาหารแทนรึปล่าว ฟังแล้วน่ากลัวจังเลยค่ะ?

18 ตอบกลับ

แปะตารางไว้ให้ 2 อันนะคะ นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรต่ำกว่า 10 percentile และไม่มากกว่า 90 percentile นะคะ^^