กังวล เครียดมากๆ

ตั้งครรภ์ 11 สัปดาห์ มีความดันสูง น้ำตาลเบาหวานแทรก มีโปรตีนรั่วในปัสวะ จะทำยังไงดี เครียดมาก ?

2 ตอบกลับ

พยายามอย่าเครียดค่ะ เพราะความเครียดส่งผลเสียต่อทุกอย่าง และจะยิ่งทำให้ทุกอย่างหนักขึ้นค่ะ ต้องพยายามทำใจให้สบายค่ะ คิดซะว่า เป็นได้ก็หายได้ค่ะ ถือโอกาสนี้ดูแลตัวเองให้กลายเป็นคุณแม่ที่สวยเช้งเลยค่ะ งดอาหารทอด, มัน, เค็ม, หวาน งดชา, กาแฟ, และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด ลดปริมาณอาหารหมู่คาร์โบไฮเดรตลง พยายามเลือกทานโปรตีนที่บริสุทธิ์และย่อยง่าย เช่น ไข่ขาวต้ม พักผ่อนเยอะๆ นอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายบ้างเบาๆ และขอย้ำอีกครั้งว่าให้พยายามทำจิตใจให้สบายค่ะ อย่าให้ความเครียดมาทำร้ายเราเพิ่มค่ะ หาอะไรที่ชอบที่สบายใจทำเพลินๆนะคะ

ทำตามคำแนะนำของหมอค่ะ ไม่เครียด คุมอาหาร ออกกำลังกาย