ฉีดวัคซีนแล้วน้องตัวร้อน

ตัวร้อน38.8 น้องอาบน้ำได้ไหม ต้องกินยาทุก4ชม.ไหม น้อง2เดือน11วันค่ะ

4 ตอบกลับ

ลูกชายเคยเป็นไข้ท้องเสีย ได้นอนโรงบาล ไข้สูงประมาณนี้แหละค่ะ พยาบาลเอาน้ำแข็งมาใส่น้ำเช็ดตัวให้น้องจนตัวเย็น โดนไป3รอบ ไข้หายขาดเลย หมอบอกว่าถ้าปล่อยให้ไข้สูงน้องอาจชักได้ ตอนนั้นน้องได้3เดือนกว่า

ไข้สูงนะคะ ทานยาแก้ไข้ที่หมอจ่ายมาแล้วรีบเช็ดตัวน้ำชุ่มๆทันที เช็ดบ่อยๆให้เบาลงสีกนิดค่อยอาบน้ำค่ะ

ให้ทานยาแก้ไขของเด็กแล้วก็เช็คตัวน้ำอุณหภูมิ​ปกติทุกๆ10นาทีค่ะ เช็ดแบบย้อนรูขุมขน​ด้วยนะคะ

อาบได้ค่ะ อาบน้ำอุ่นค่ะ เช็ดตัวแช่น้ำเพื่อระบายความร้อนในตัวน้องค่ะ