ลูก 3 เดือนกว่าๆ ทานนมน้อยลงทำยังไงดีคะ?

ตอนแรกเกิด-1 เดือน น้องกินวันละ 20-24 oz/วัน พอพ้น 1 เดือนไป น้องกิน 24-28 oz/วัน พอเข้า 2 เดือน น้องกิน 30-32 oz/วัน ไม่มีอ้วกไม่มีแหวะนมเพราะกินเยอะเลย น้ำหนักน้องเรื่อยๆ จนเข้า 3 เดือน น้องเริ่มคอแข็ง ติดคุยติดเล่น จับอะไรได้ก็เอาเข้าปาก น้องกินน้อยลงเรื่อยๆ นมจากปกติกินครั้งละ 4oz. ก็กินไม่หมด เหลือ 1-2 oz. ตลอด เหมือนน้องกินแค่ให้หายหิวแล้วก็เล่นต่อ จนตอนนี้จะ3เดือนครึ่งแล้ว น้ำหนักน้องลงมาจากปกติ2โลเลย มีคุณแม่คนไหนเจอปัญหานี้บ้างคะ ? มีคำแนะนำยังไงบ้าง รบกวนแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนลูกบ้านนี้เป็นตอนสี่เดือนกว่าๆ ห่วงเล่นมากๆ น้องยังกินนมแม่อยู่ เวลาปกติแทบไม่กินนมเลย แต่น้องจะกินเวลาง่วง และในตอนกลางคืน ตอนนี้แปดเดือนกว่าแล้ว ยังเหมือนเดิมดีที่ยังกินข้าว