พาหะธาลัสซิเมีย

ตอนหมอนัดฟังผลเลือดที่ผ่านมา เขาแจ้งว่าเรากับแฟนเป็นพาหะทั้ง2คน ต้องเอาเลือดไปตรวจต่อที่โคราช ใจไม่ดีเลยค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไร แม่ๆท่านไหนตรวจเจอแบบนี้บ้างคะ แล้วคุณหมอว่ายังไงบ้าง #ท้องแรกค่ะ

26 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป้นค่ะเป็นทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ แถมคนล่ะสายพันธุแต่หมอบอกไม่อันตรายนะค่ะปกติเป็นแค่พาหะไม่ใช่โรคไม่ร้ายแรงค่ะหมอก็ให้ยาบำรุงเลือดมา

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่คนละชนิดกัน ไม่อันตรายกับลูก แต่ตอนที่เค้าเกิดมาอาจจะเป็นพาหะเหมือน​พ่อแม่

เราเป็นพาหะทั้งคู่คะเราร้ายแรง แฟนเป็นพาหะไม่ร้ายแรง หมอติดตามผลตลอด ตอนนี้7เดือนแล้วเด็กปกติคะ เด็กออกมาพาหะ25%

บ้านนี้พ่อเป็นค่ะหมอส่งไปตรวจที่ศิริราชหมอที่ศิริราชบอกสบายใจได้ไม่อันตรายต้องดูด้วยค่ะว่าเป็นชนิดไหน

บ้านนี้ก้อเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่คนละสายพันธุ์กันค่ะ ลูกเกิดมาเป็นได้เยอะสุดก็แค่พาหะเหมือนกันค่ะ

ท้องสองค่ะแฟนเป็นพาหะแต่หมอบอกไม่เป็นไรเป็นแค่พาหะไม่ใช่โรคแต่ก้อมีกังวลบ้างค่ะ

ต้องดูว่าเป็นพาหะชนิดไหนคะ บางชนิดอันตรายบางชนิดไม่เป็นไรค่ะ รอฟังผลตรวหมอนะคะ

บ้านนี้แม่เลือดจาง+พาหะ ส่วนพ่อไม่เป็น หมอบอกไม่อันตราย ให้กินยาบำรุงเลือด

ขอบคุณกำลังใจ และประสบการณ์จากแม่ๆทุกคนนะคะ วันที่ 19นี้ก็ได้ฟังผลแล้วค่ะ

พึ่งไปฟังผลมาเมื่อวานเหมือนกันค่ะตัวเราเป็นพาหะแต่ดีสามีไม่เป็น

4y ago

เหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้แม่เลือดจางกับเป็นพาหะ พ่อแข็งแรงทุกอย่างได้บริจาคเลือดด้วย เราเกิดมาทั้งชีวิตบริจาคเลือดไม่ได้ค่ะเพราะเลือดจาง