ลูก1เดือน19วันกลางวันร้องกินนมตลอดเวลาไม่ยอมนอน บีบดูนมแม่ก็ไหล แต่พอกลางคินนอนยาว เช่น เช้า ตื่น 9โมงครึ่ง หลังจากนั้นก้อไม่นอนเลย หลับๆตอนกินนม ยิ่งช่วงบ่ายๆ ปกติจะนอน 1 รอบ แต่

ตอนนี้ไม่นอนเลย แล้วลองบีบดูบางทีน้ำนมก้อไม่ออก น้องจะร้องงอแง เหมือนกินไม่อิ่ม จนเย็น มากินใหม่ แล้วก้อจะหลับ ช่วงเดิม เป็นมา 2วัน แล้ว ควรทำยังงัยดีคะ สันนิษฐาน เบื้องต้น 1.แม่เห็นน้องนอนยาวตอนดึกเลยไม่ตื่นมาปลุก เกี่ยวไหมคะ 2.ตอนลูกนอนยาวแม่ก้อนอนด้วยนมเลยคัดเต้า 3. สองวันก่อนหน้านี้อยู่ๆเต้านมข้างขวาก้อบวมแดง ปวดมากจนเป็นไข้ ต้องกินยาพารา ทำให้แม่กินข้าวได้น้อยลง แล้วมีความเครียด กังวล เลยทำให้นมหด แม่ควรเสริมนมให้ลูกก่อนดีไหมคะในตอนกลางวัน แล้วแม่ปล่อยน้องเป็นแบบนี้มา 2วัน อันตรายไหมคะ

4 ตอบกลับ

นมแม่คัด ถ้าน้องหลับก็ปั๊มออกค่ะ ช่วยได้ ส่วนกลางคืนปลุกมากินนมบ้างก็ดีค่ะ