#คุณหมอคะ

ตอนนี้ได้7เดือน7วัน..มีอาการเท้าบวม..ไม่ยุบเลย..จากท้องที่ผ่านมา แม่อายุ35.ไม่เคยบวมเลยค่ะ..แต่ท้องนี้แม่อายุ40จะเกี่ยวกับอายุด้วยมั้ยคะ..นอนพักยกเท้าสูงก็แแค่ยุบลงหน่อยแต่ไม่หาย พอเดินมาก(ยังทำงานอยู่ค่ะ)ก็บวม..นั่งมากก็บวม..ต้องทำอย่างไรคะ..

1 ตอบกลับ

ขอตอบก่อนคุณหมอนะคะแม่ 🙏 พอดีมีประเด็นเรื่องอายุ และเคยมีประสบการณ์ ตอนท้องแรก อายุน้อย แต่บวมค่ะ หมอให้ตรวจหาค่าน้ำตาลด่วนเลยค่ะ ใช้วิธียกเท้าสูงเวลานอน ดีขึ้นเป็นพักๆ เช่นกันค่ะ แต่ไม่หายขาดจนคลอดจึงหายไป ท้องสองอายุมากเกือบๆ เท่าแม่ แต่ไม่บวมค่ะ เลยสงสัยว่าเพราะท้องนี้ทานน้อย และคุมอาหาร ทำให้น้ำหนักขึ้นไม่มาก เลยไม่บวมหรือเปล่า 😅 เพิ่มเติมให้นิดหนึ่งค่ะ #คุณหมอคะ ที่อ่านจากการร่วมกิจกรรมต้องไม่ใส่ที่หัวข้อนะคะ ไม่งั้นคุณหมอจะหาไม่เจอ😉