แม่จะทำยังไงดีค่ะ

ตอนนี้ได้36+5สัปดาห์ หมอนัดผ่าคลอด 38สัปดาห์ ซึ่งเหลืออีกแค่9วัน แต่น้ำหนักน้องพึ่งได้ 2380 จะกินอะไรดี แม่กังวนมากเลยค่ะ ท้องก็ใหญ่นะแต่น้องน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่จะทำยังไงดีค่ะ
48 ตอบกลับ

กินที่อยากกินเลยคะ ยกเว้นของหมักดอง พวกโซเดียมสูงๆน้ำตาลเยอะๆ ทานได้แต่น้อยหน่อย..ส่วนตัวตอนท้องไม่แพ้อะไรเลยกินได้ทุกอย่างแต่กินชาบูกับก๋วยเตี๋ยวบ่อย☺️พยายามไม่เครียดทำใจสบายๆ 🎈ก่อนท้องหนัก 42. 🎈ชั่งก่อนคลอด 59. คลอดตอน40+2week ลูกหนัก 3,672กรัม น้ำหนักลูกจะขึ้นเร็วช่วงไตรมาสสุดท้าย

9mo ago

ขอบคุณนะครัาา☺️☺️🥰

อัดไข่ต้มค่ะ วันละ 3 ฟอง นม 3 กล่องค่ะ ของเราตอนไปรักษาตัวที่โรงบาลหมอให้กินไข่ต้มทุกมื้อ เรามานอนรักษาตัวด้วยอาการเลือดออกตอนท้องได้ 31+1 เสี่ยงผ่าคลอดได้ตลอด อยู่จนผ่าคลอดเลยค่ะ ออกก่อนกำหนดด้วยค่ะ ออกตอน 36+4 น้ำหนักน้อง อยู่ที่ 2982 กรัมค่ะ

กินกล้วยน้ำว้า โยเกิร์ตรสธรรมชาติปั่นรวมกับผลไม้ หมู กุ้ง เนื้อวัว น้ำเต้าหู้ โกโก้ใส่นม ทุกอย่างไม่ใส่น้ำตาล ปลาตัวเล็ก ไข่ เน้นโปรตีน งดเบเกอรี่ คุ้กกี้ เค้ก ของหวาน ตอนนี้อายุครรภ์32week4day นน.ลูก 2,286 กรัมค่ะ ทานแบบนี้มาตลอด

บ้านนี้กิน ข้าวไรเบอร์รี่ ผง กับน้ำเต้าหู้ทุกวันคะ นน.น้อง ช่วง ต้นไตรมาส 3 เกินเกณฑ์ พอเข้าเดือนที่ 7 หมอเลยสั่งงดโดปนะแม่ เดียวคลอดไม่ได้ แต่น้องคลอดตอน 37 w นน.3 โล ตอนนี้น้อง 4 เดือน นน.6 โลคะ

กินปกติเลยค่ะเเม่ เเต่อาจจะเน้น เนื้อ นม ไข่ บ้านนี้ตอนไปซาวดูน้ำหนักลูก 36+6 นน.2300g คลอดตอน 38+4 นน.3055g อย่ากังวลเลยเเม่เดี๋ยวน้องออกมาโตข้างนอกเอา✌🏻

9mo ago

แม่กินปกติเลยไหมคะ2วีคสุดท้าย หรือหิวบ่อยไหมเพราะไตรมาส3นี้เบื่ออาหารมากค่ะ

เน้นโปรตีนเลยค่ะ เนื้อ นม ไข่ ผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อลูก แล้วก็ผงจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมนมทานเช้าหรือก่อนนอน น้ำหนักลูกจะดีมากค่ะ🥰❤️

ไม่ต้องเคลียดนะคะคุณแม่ น้องออกมาโตข้างนอกได้ค่ะ แต่เราทานนมแพะ DG สีชมพู เพิ่มน้ำหนักน้องได้อยู่ค่ะ น้องมีไขน้อยด้วย ผิวเนียนมากค่ะ

กินของที่มีโปรตีนเยอะๆคะ อะไรที่อยากกินให้รีบกินค่ะ อย่ากินของดิบ ของหมักของดอง เพราะคลอดลูกแล้วจะต้องเลือกกินที่ไม่กระทบต่อลูก

ทานพวกโปรตีน ไข่ต้ม เนื้อสัตว์ ไวตามิล นมหมี และผักค่ะ เราลูก 4 คน แข็งแรง น้ำหนักดีทุกคน 3700-3880 หมดเลย ค่ะ น้ำหนักลูกให้ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

แม่กินตามปกติเลยค่ะ เน้นเนื้อ นมไข่ กล้วย น้ำหนักน้องน้อยกว่าเกณฑ์ไม่เป็นไรเลยค่ะให้น้องมาโตข้างนอกก็ได้แม่