ท้องแข็งบ่อย

ตอนนี้ได้29w+5 แล้วคะ อยากถามว่ามีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างไหมค่ะ ท้องแข็งบ่อยๆ คล้ายๆกับเวลาที่เกรงหน้าท้องเล่นกล้าม แล้วก็ชอบเป็นเวลากลางคืน แม่บ้านนี้กังวลมากเลยคะ กลัวจะกระทบกับลูกน้อย อาการท้องแข็งแบบนี้จะเป็นอันตรายอะไรต่อลูกน้อยไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งเนื่องจากมดลูกบีบตัวค่ะแม่ ถ้าท้องแข็งถี่ๆเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ถ้านานๆแข็งทีก็ปกติค่ะ บ้านนี้ชอบเป็นตอนนอนแล้วเปลี่ยนท่า เวลาลุกเดินก็แข็งบ้างค่ะแม่