คลอดแบบไหนดี

ตอนนี้ได้ 32 Weeks ค่ะ กำลังคิดค่ะว่าจะคลอดแบบไหนดี เพราะจะทำหมันด้วยค่ะ จะคลอดเองก็กลัวเจ็บ 2 ต่อ แล้วคนแรกก็ปวดท้องนานด้วยค่ะ ถ้าผ่าคลอดก็กลัวฟื้นตัวช้า ใครมรประสบการณ์ดีๆแนะนำด้วยค่ะ

14 ตอบกลับ

คิดอยากทำหมันเหมือนกันค่ะ แต่จะทำหลังมีน้องคนที่2รึไม่ก็รอได้ลูกสาวก่อน ส่วนตัวคิดว่าจะคลอดเอง เพราะวันที่คลอดลูกชาย ก็มีต่างด้าวไปผ่าคลอดเพราะน้ำคร่ำแตก เราคลอดเองวันเดียวเราก็ฟื้นตัวแล้ว แต่ต่างด้าวคนนั้น3วันยังลุกเดินเองไม่ได้เลย พยาบาลบอกให้ลุกขึ้นมานั่งนางก็บอกไม่ไหว เจ็บ จนเราจะได้ออกจะโรงบาลนางยังร้องโอยๆอยู่เลยเวลาขยับตัว เห็นสภาพแล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่คลอดเอง เพื่อนเราก็ผ่าคลอด นางบอกเจ็บมาก