ไม่รู้สึกหิวข้าวคะ

ตอนนี้แม่ท้องได้ 12 วีคแล้ว แต่ทำไมรู้สึกไม่หิวอะไร ทั้งวันคือไม่คิดหิวข้าวเลยคะ เป็นแบบเบื่อๆอาหาร ถ้ากลั้นใจกินก็เป็นดันจะอ้วก แบบนี้ลูกในท้องจะเป็นอะไรไมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องยังตัวเล็กมากค่ะ ถุงไข่แดงที่เป็นอาหารสำหรับน้องก็น่าจะยังพอพยุงได้อยู่ ถ้า 3 เดือนแล้วควรพยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ ทานน้อยแต่ได้ประโยชน์ก็ยังดีนะคะ แต่หากยังทานอะไรไม่ได้ ลองปรึกษาคุณหมอเพิ่มเติมดูนะคะ เผื่อมีพวกวิตามิน หรือยาบำรุงจ้า

อาจจะเปนเพราะแพ้ท้องค่ะแต่ถ้าท้องประมาณ14 weekขึ้นไปก้อจะค่อยๆดีขึ้นค่ะบ้านนี้ก้อเคยเปนตอน7-12weekตอนนี้เริ่มทานได้เยอะขึ้นน้ำหนักก้อขึ้นแล้วจากที่ลดไปหลายโลยุเหมือนกันค่ะ

ตอน10-12week ก็เป็นค่ะ แต่พยายามกินข้าวต้มกับกล้วยค่ะ อย่างอื่นไม่กินเลย น้ำหนักลงไป4โลเลย ตอนนี้15วีค เริ่มกินได้เยอะขึ้นค่ะ น้ำหนักขึ้นมา1โล

3y ago

ใช่คะ ไม่หิวเลย กินอะไรก็ไม่อร่อย

ตอนไตรมาสแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะ นน. ไม่ขึ้นเลย แต่พอไตรมาสที่ 2 ไตรมาสที่ 3 นน . ขึ้นคะ ตอนนี้ขึ้นมา 12 กก .แล้ว 30 w

พยายามทานหน่อยนะคะคุณแม่ หลักการง่ายๆถ้าแม่ไม่ทาน น้องก็ไม่ได้รับสารอาหารค่ะ

3y ago

ไม่หิวเหมือนไม่ได้ท้องเลยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะน้ำหนักลดเลย แต่ตอนนี้17วีคเริ่มทานได้บ้างแล้ว

ยังอยู่ในช่วงแพ้ท้องค่ะอาการปรกติ กินอะไรก็ไม่อร่อย

3y ago

ไม่มีอาการแพ้เลยนะคะ แค่ไม่หิว แล้วก็กินอะไรไม่อร่อย 🥺

ทานทีละหน่อย เลือกที่มีประโยชน์เท่านั้น สู้ๆ ค่ะแม่

เหมือนกันเลยค่ะตอนนี้13+2

3y ago

ไม่หิวเลยคะ กินอะไรก็ไม่อร่อยไปหมด 🥺