คนเเก่ชอบหัวโบราณค่ะ

ตอนนี้เราได้33วีคเเล้วค่ะ เเล้วคนเเก่อะเนาะ ชอบให้เราทำตามเเบบที่เเกเคยทำ เช่นการห้ามกินกล้วย เพราะกลัวลูกจะตัวโตเกินไปเเล้วคลอดยาก การให้เดินเยอะเพราะจะทำให้เราคลอดง่าย ซึ่งเราเคยเดินเยอะๆเเบบที่ย่าบอกเเล้วเรามีอาการเลือดออก หมอเลยให้นั่งบ้างนอนบ้างอะค่ะ เเต่เราก้จะโดนบ่นตลอดเลยว่าเป็นคนขี้เกียจ เราก้อธิบายนะคะว่าคนเราจะให้เหมือนกันได้ไง ซึ่งเเกก้ยังไม่เข้าใจ เเต่บางเรื่องก้อป็นเรื่องที่ดีนะคะ

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนความเชื่อคนแก่เปลี่ยนยากค่ะ...เราทำใจไม่สน เลี่ยงๆเอา กล้วยเราทาน 2 ลูกทุกวันมีประโยชน์ แก้ท้องผูกด้วย บางคนเดินมากคลอดยากก็เยอะ เราก็เดินมากไม่ได้ค่ะ ปวดท้องท้องปั้น เหนื่อยง่ายมาก 34วีคค่ะตอนนี้ แต่นั่งทำงานทั้งวัน พักนอนเอนหลังบ้าง ดูที่สุขภาพร่างกายเราจะดีกว่าค่ะ ยิ่งมีเลือดออกกลัวจะคลอดก่อนกำหนด เป็นกำลังใจให้จ้า สู้ๆ