ตอนนี้กังวลมากค่ะท้องได้เดือนกว่าแล้วแต่ไม่กล้าบอกทางบ้าน

ตอนนี้เราอายุ20อีก3เดือนกว่าก็เรียนจบแล้วแต่ดันมาท้องทั้งที่ยังเรียนไม่จบแล้วก็ยังไม่ได้ขึ้นผีกับแฟนเลยทางแฟนก็ยังไม่ค่อยพร้อมเราก็ยังไม่ค่อยพร้อม ไม่กล้าที่จะบอกทางบ้านเพราะกลัวเขาจะรับไม่ได้กลัวเขาผิดหวังในตัวเรา แต่ที่ผ่านมาเราเรียนดีมาตลอดเป็นเด็กกิจกรรมมีใบเกียรติบัตรเยอะมากไม่ว่าจะไปแข่งทักษะต่างๆมากมาย สอบได้เลขตัวเดียวมาตลอด ไม่ค่อยรบกวนเงินพ่อแม่เพราะส่วนมากทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยไม่อยากรบกวนทางบ้าน แต่เกิดท้องขึ้นมาจะทำยังไงดีคะ

51 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งกังวลหรือกลัวอะไรไปก่อนนะคะ บอกที่บ้านตรงๆไปเลยค่ะ อาจจะไม่กล้า แต่เชื่อเถอะค่ะว่าทุกอย่างไม่ได้แย่อย่างที่เราคิด สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะ ทางนี้ก็ยังไม่ได้บอกคะ รอน้องคลอดแล้วจะพาไปเยี่ยมที่บ้านให้ตกใจกันเล่นๆ คิคิ เราก็ยังเรียนอยู่น้าาา แต่ปีสุดท้ายก็จบแล้วคะ

เรียนให้จบ3เดือนค่ะ แล้วบอกพ่อแม่ว่าหนูท้องนะ แกไม่ว่าหรอกค่ะอย่างน้อยแม่เรียนจบ ส่วนเรื่อวขอขมาอยู่ที่ฝ่ายชายค่ะว่าจะมามั้ย

สุดท้ายก็ต้องบอกคะ เพราะคนที่ช่วยเราแก้ปัญหาได้ดีที่สุดคือพ่อแม่เราเอง อีกอย่างพ่อแม่เรารักเราไม่ทำร้ายเราแน่นอนคะ

บอกไปเถอะค้ะ อย่างน้อยๆก้ยังมีคนคอยดูแล แล้วก้ทนแบกท้องไป รร ก่อนท้องแรกอีกแค่3เดือนก้จบท้องคงออกไม่เยอะมากค้ะ สุ้ๆ

บอกเลยเราท้องอายุ19จบปวช.พอดี แฟนก็ไม่พร้อมแต่เราก็ต้องบอกทางบ้านคะเพราะบ้านคือที่ที่ดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือเรา

5y ago

หมายถึงเราก็เจอเหตุการเดียวกันกับคุณคะ แต่แค่คนละชั้นปี

บอกเถอะค่ะ เราก็เป็นเหมือนกันแต่ตอนนี้ก็ยังไปเรียนอยู่ ตอนแรกก็ไม่กล้าบอกแต่สุดท้ายยังไงก็ต้องบอกค่ะ สู้ๆค่ะ

บอกทางบ้านเลยคะจะได้ช่วยหาทางออก แล้วเรียนต่อไปเลยคะอีกแค่สามเดือน ท้องน่าจะยังไม่ออกมาก เป็นกำลังใจให้นะคะ☺

เรียนให้จบนะคะ ท้องยังไม่ออกหรอกค่ะ 5-6เดือนถึงจะนู้นๆออกมา ท้องแรกท้องเล็กยิ่งคนตัวเล็กยิ่งท้องเล็กค่ะ สู้ๆนะคะ

บอกผู้ปกครองดีที่สุดค่ะ อีกแค่ 3 เดือนก็จบแล้ว อดทนเรียนอีกนิดเดียวเรียนให้จบนะค่ะน้อง 3 เดือนท้องยังไม่ออกนะค่ะ