คนในครอบครัวชอบคิดว่าเราสำออย

ตอนนี้เราท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ เราเเพ้ท้องตั้งแต่รู้ว่าท้องจนอายุครรภ์ 5 เดือน ล่าสุดเราป่วยนอน รพ. พี่สาวเราบอกว่าอะไรนิดๆหน่อยๆก้อเป็น ก้อไปหาแต่หมอ และก้อเร่งให้เรารีบออกจาก รพ. มาทำงาน เเละมักพูดคำว่าคนท้องไม่ใช่คนป่วย เราชอบน้อยใจ นอนร้องไห้บ่อยมากค่ะ เราก้อไม่เข้าใจทั้งๆที่พี่สาวเราก้อเคยท้องมาแล้ว แต่ไม่แพ้ คนเราถ้าท้องต้องอาการเป็นเหมือนกันใช่ไหมค่ะ เราสงสัย

1 ตอบกลับ

แต่ละคนอาจจะแพ้ไม่เหมือนกันค่ะแค่ว่าพี่สาวคุณอาจจะเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน เป็นเราเลือกที่จะคุยกับเขาตรงๆค่ะว่าแต่ละคนไม่เหมือนกันคุณเคยผ่านมาแล้วไม่ได้แปลว่าฉันต้องเหมือนคุณทุกอย่าง