ขอคำแนะนำวิธีคลายเครียดสำหรับคนท้องอ่อนๆ

ตอนนี้เราท้องได้ 2 เดือนกว่าๆ ยังไม่ได้ฝากท้องเลย แล้วที่สำคัญที่บ้านมีแต่ปัญหาวุ่นวายไปหมด เคลียร์ไม่จบสักที มีแต่แรงกดดันเรา ตอนนี้เรายอมรับว่าเราเครียดมาก แอบร้องไห้แทบทุกวัน บางวันปวดหัวจนนอนไม่หลับ บางวันตื่นมาละปวดหัวเหมือนจะมีไข้ แต่ก็ไม่ได้เป็นไข้อะไร เหมือนตอนนี้ร่างกายกับสมองเราเพลียมาก เรากลัวว่าจะมีผลกระทบกับลูก กลัวว่าลูกจะเครียดด้วย กลัวว่าจะทำให้สมองเขาไม่สมบูรณ์ เพราะความเครียดของเรา เลยอยากขอให้แม่ๆแนะนำวิธีคลายเครียดให้หน่อยคะ ตอนนี้สงสารลูก เพราะรู้ตัวเองเลยว่าเครียดหนักมาก ทั้งเรื่องงานเรื่องครอบครัว วุ่นวายไปหมด รบกวนช่วยแนะนำวิธีคลายเครียดหรือผ่อนคลายสมองหน่อยนะค่ะ ???

1 ตอบกลับ

ก่อนอื่นต้องหาเวลาไปฝากท้องก่อนค่ะแม่ หมอจะได้ให้ยาบำรุงและซาวด์ดูความผิดปกติให้ 3 เดือนแรก โฟลิคสำคัญกับตัวอ่อนมากๆค่ะ ช่วยลดความพิการแต่กำเนิด ปล่อยวางค่ะ โฟกัสความสุขมาที่ลูก นึกถึงลูกเข้าไว้ สู้ๆนะคะ ขอให้ผ่านพ้นปัญหาไปด้วยดี✌

5y ago

ขอบคุณนะคะ 🙏🏻