ท้องโต 27W6วัน นอนตะแคงขวาและรู้สึกตุ้บๆ ตึงๆ นอนไม่สบายเลยคะ นอนท่าไหนดีคะ

ตอนนี้เราท้องได้ 27สัปดาห์​6วัน เราเป็นคนอ้วนจากรูปโปรเลย อ้วนหน้าท้องหนา ตอนซาวรูปทารกหัวทารกจะอยู่ด้านซ้ายตอนนี้เวลานอนเราชอบนอนกอดหมอนข้างไม่ขวาก็ซ้าย แต่พักหลังนี้ เรานอนตะแครงซ้ายได้ไม่ถึงสองนาที เรารู้สึกเหมือนมีอะไรตอดๆ ตู้บๆ ตึงๆ หน่วงๆ เจ็บแปลบๆ ทำให้นอนตะแคงซ้ายไม่ค่อยได้นาน ต้องกลับมานอนตะแคง​ขวาทุกที นอนขวานานๆมันเมื่อยแขนคะ จะนอนหงายหน้าท้องใหญ่ อึดอัด อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ ส่วนเราคิดเองว่า ลูกเราจะอยู่ซ้าย ไม่รู้คิดถุกไหม เลยอยากทราบ หรือมีวิธีนอนสบายๆบ้างไหมคะ ขอบคุณ​คะ

1 ตอบกลับ

จะเป็นแบบนี้จนคลอดเลยค่ะยิ่งท้องแก่ท้องยิ่งหนักตามน้ำหนักลูกในท้องค่ะของเราชอบนอนตะแครงแล้วเอาหมอนหรือผ้าห่มหนุนพุงไว้ค่ะช่วยได้นิดหน่อย