เตรียมของใช้เด็กแรกเกิด

ตอนนี้เราท้องได้38w1dแล้วค่ะ คือยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย เพราะที่บ้านแฟนถือ เรากับแฟนไม่อยากมีปัญหาก็เลยยังไม่ได้เตรียมอะไรไว้สักอย่างได้แต่วานให้พี่เตรียมของใช้เด็กเล็กๆน้อยๆไว้กันฉุกเฉินค่ะ บ้านอื่นเตรียมของน้องกันตั้งแต่เมื่อไหร่หรอคะ เราอยากทราบแล้วไม่มีปัญหาการเตรียมของกับที่บ้านใช่มั้ยเอ่ย ของเราคงได้แค่เตรียมของใช้ส่วนตัวแค่นั้นแหละค่ะ นอยด์มากเลยกลัวเวลาซื้อของลูกคนอื่นซื้อมาจะไม่ถูกใจ หรือไม่ก็คงต้องไปเดินซื้อหลังคลอด มีแม่ๆบ้านไหนเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมตอน35w ยังจะเตรียมไม่ทันเลยค่ะ เพราะก่อนหน้านี้เกือบจะได้คลอดน้องก่อนกำหนด ท้องปั้น ปากมดลูกเปิด2cm แม่ได้นอนโรงพยาบาลฉีดยาระงับคลอด+กระตุ้นปอดน้อง ถ้าคลอดตอนนั้นจริงๆแม่แย่เลย ของก็ยังไม่ครบสักอย่าง #เตรียมไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ