ปวดท้อง

ตอนนี้เราท้องได้30สัปดาห์ค้ะ. แต่มีอาการปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือนปวดๆแล้วก่อหายไปแล้วก่อปวดอีกเป็นแบบนี้ตั้งแต่เมื่อคืนตอนนอนจนถึงตอนเช้าก่อยังไม่หาย. อยากรู้ว่ามันจะเป็นเพราะท่าที่เรานอนหรือป่าวค้ะหรือว่านี้คืออาการเจ็บท้องเตือน? ท้องแรกค้ะเลยกังวลกลัวๆหน่อยๆ??

5 ตอบกลับ

คนท้องปวดท้องน้อย อันตรายไหม คนท้องปวดท้องน้อย ปวดแบบนี้บ่อยๆ จะเป็นอะไรหรือเปล่า? อาการปวดท้องแบบนี้คุณแม่ควรทำอย่างไร ก่อนอื่นคุณแม่ต้องสังเกตตัวเองว่าตัวเองมีอาการอื่นร่วมด้วยหรือเปล่า ปวดบ่อยแค่ไหน และช่วงเวลาที่ปวดคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่ในไตรมาสที่เท่าไหร่ ลองมาหาคำตอบกันค่ะ ท้องน้อยอยู่บริเวณไหน ท้องน้อยจะอยู่บริเวณใต้สะดือ ประกอบไปด้วยอวัยวะต่างๆ ได้แก่ ลำไส้เล็ก กระเพาะปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ มดลูก รังไข่ และช่องคลอด

เป็นเหมือนกันค่ะ มักจะปวดกลางคืน เช้ามาก็หาย เป็นเป็นบางวัน ช่วง 18-24 วีคค่ะ

6y ago

ค้ะ.นี้ปวดมากไปหาหมอมาเมื่อวานหมอบอกว่านอนนั่งผิดท่าทำงานหนักให้ลองอยู่เฉยๆไม่ต้องทำรัย.ถ้ามีน้ำเดินมูกเลือดออกท้องแข็งให้มาหาหมอทันที

ไม่น่าเกี่ยวกับท่านอนนนะค