อยากเลิกกับแฟน.

ตอนนี้เราท้อง7เดือน จับได้ว่าแฟนมีคนอื่นและอาจจะมีมานานแล้ว(ดูจากแชทในเฟส)เราอยากเลิกแต่ไม่รู้จะบอกที่บ้านยังไง อีกอย่างตัวเราไม่ได้ทำงานไม่มีเงินเก็บกังวลเรื่องค่าคลอดมาก ควรทำไงดีคะ.#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

26 ตอบกลับ

ต้องคุยกันค่ะ ตกลงให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมารับรู้ด้วย ถ้าไม่เลือกเรากับลูกก็ให้เขาส่งเสียค่าเลี้ยงดูลูกด้วย แล้วก็แยกกันอยู่ค่ะ (ผู้ชายมีมากกว่าฝูงหมาจะเสียเวลากับคนๆนั้นทำไม)

คุยกับทางบ้านทั้งสองฝ่ายตกลงกันให้ดีเเล้วให้ฝ่ายชายรับผิดชอบค่าคลอดเเละค่าเลี้ยงดูค่ะ ไม่ใช่เลิกให้ฟรีๆนะคะ เขาต้องรับผิดชอบในส่วนนี้อยู่ด้วย สู้ๆค่ะเเม่ ✌🏻✌🏻

ลองคุยกับที่บ้าน คุยกับแฟนก่อนค่ะ คนเราผิดพลาดกันได้ แต่ถ้าใจเขาไม่อยากอยู่ก็ปล่อยไปเถอะค่ะ ถ้ามีแล้วไม่สบายใจ มีแล้วต้องระแวงตลอด ก็ต้องรักตัวเองก่อนค่ะ สู้ๆค่ะ

คุยกับที่บ้านดีกว่าค่ะ ไม่ดีก็ทิ้งไป ไม่มีตังค่าคลอด เราสามารถใช้บัตรทองได้ค่ะถ้ายังไม่มีก็รีบสมัครได้เลยค่ะ รักตัวเองกับลูกให้มากๆนะคะสู้ๆค่ะ

บอกที่บ้านไปเลยค่ะ ยังไงทางบ้านก็ต้องช่วยเรา ผช.ถ้าลองมีคนอื่นแล้ว ก็จบค่ะ หวังพึ่งยาก แต่ถ้าแม่จดทะเบียนสมรสแล้วก็เก็บหลักฐานฟ้องเรียกเงินค่ะ

เราก็เลิกกะแฟนตอนท้องได้5-6เดือน ปรึกษาคนโตค่ะ เราจะรู้ว่าทำยังไงต่อ ตอนเลิกกะแฟนด็ไม่ตังเหมือนค่ะตอนนี้เราหางานออนไลน์ทำจ้า

นี่เป็นเหมือนกันค่ะจับได้ว่ามีคนอื่นตั้งแต่เราท้องได้5w ตัดสินใจเลิกเลย สู้ๆนะคะ

สิทธิ์บัตรทองเสียแค่30บาทถ้านอนห้องรวมนะคะลองปรึกษาคนที่บ้านนะคะสู้ๆค่ะแม่

แม่อย่ากังวลค่าคลอด คลอดเองรพ.รัฐ ต่อให้เสียอย่างมากก็แค่7-800 บาทเต็มที่ ค่ะ

จับได้ว่ามีคนอื่น แล้วเค้าไม่เลิกเพื่อลูกหรอคะ ขออนุญาติที่ถามนะคะ