มีเรื่องมาถามคุณแม่ท่านอื่นค่ะ

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์ 1 วัน แต่พอวันนี้ไปอัลตร้าซาวด์เห็นแต่ถุงการตั้งครรภ์แต่ไม่เจอน้องหมอบอกว่าคุณแม่มีสิทธิ์ท้องลมได้สูงมากคุณหมอเลยนัดอีกที วันที่ 1 เดือนหน้าไปอัลตราซาวด์อีกทีถ้าไม่เจอน้องต้องยุติการตั้งครรภ์ ตอนนี้แม่กลัวมากเลยค่ะเครียดมากกลัวจะเสียน้องไป มีแม่ๆท่านอื่นที่อายุครรภ์ 7 สัปดาห์อัลตร้าซาวด์ไม่เจอน้องไหมคะ

มีเรื่องมาถามคุณแม่ท่านอื่นค่ะ
85 ตอบกลับ

ทางนี้นับแล้ว ปจด.ขาดเกือบ2เดือน ลองซาวด์แล้วเจอแต่ถุงเหมือนกันคะ กังวลเหมือนกัน แต่ทางพี่ๆก็บอกว่าอาจจะไข่ตกช้า น่าจะไม่ใช่แบบนั้น ตอนนี้ก็ได้แต่รอหมอนรีเวชนัดซาวด์อีกทีก็ 13 มค. ภาวนาขอให้ลูกมาจริงๆนะ 😭

เราตรวจว่าท้องตอน5w ก็เลยไปฝากท้องหมออัลตราซาวด์ไม่เห็นตัวน้องเหมือนกันค่ะ แต่เราไปฝากที่คลินิกหมอเลยใช้กล้องแบบสอด สอดเข้าไปดูพบถุงการตั้งครรภ์ โล่งใจเลยค่ะ สู้ๆนะคะ อย่าคิดมากค่ะน้องอาจจะตัวเล็กอ

เราไม่เจอตอน6วีค หมอจะนัดเรื่อยๆค่ะแต่ตอนนี้12วีคแล้วมีอาการปวดท้องและเลือดออก ก้อซาวด์อีกนะคะไม่เจอตัวเด็ก ตอนนี้ ยุติการตั้งครรภ์แล้วค่ะ อย่าเครียดนะคะ น้องอาจยังตัวเล็กอยู่

4y ago

เหมือนกันเลยไม่เจอตัวเด็ก อายุ 8 วีค กลัวท้องลมมาก

บ้านนี้ซาวครั้งแรกตอน6วีคยังไม่เจอเหมื่อนกันค่ะเจอแค่ถุง พอ8วีคเจอเลยค่ะบ้านนี้น้องมาช้ากว่าประจำเดือนเกือบ2อาทิตย์แม่ใจเยนๆนะค่ะบ้านนี้เจอหัวใจเด็กตอน8วีคค่ะ

มีค่ะ...เป็นภาวะท้องลมค่ะ..ซาวด์ตอน6wมีแต่ถุงการตั้งครรภ์..ตอนนี้น้องหลุดไปแล้วค่ะ..ผ่านมา5เดือน..น้องมาอีกแล้วค่ะ..ได้11 Wแล้ว..ซาวด์ดูเจอน้องค่ะ..ความยาว5.17cm แล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ไปซาวด์ตอน7สัปดาห์เหมือนกันค่ะเจอถุงตั้งครรภ์กับถุงไข่แดงแล้วคุณหมอนัดไปซาวด์อีกทีตอน9สัปดาห์ก็เจอน้องค่ะใจเย็นๆนะคะคุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

นี่ซาวผ่านทางช่องคลอด พบถุงครรภและน้องเลยค่ะ หมอให้ฟังเสียงหัวใจน้องด้วย แต่ แต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ อย่าคิดมากเลยค่ะ รอบหน้าอาจจะเจอก้ได้นะคะ ✌️

เคยเป็นค่ะท้องก่อนนี้เป็นท้องลมเหมือนกันค่ะซาวด์ตั้งหลายครั้งก็ไม่เจอน้องเสียใจมากหมอบอกจะเอาออกแต่ไม่ได้เอาออก(หลุดออกมาเองค่ะ)

ของเรามีเลือดออกด้วยค่ะ เเท้งคุกคามและไม่เจอตัวอ่อน แนะนำแม่รออีกสักอาทิตย์​แล้วซาวด์ซ้ำนะคะ น้องยังเล็กมากค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่า

ของหนูท้อง8สัปดาร์2วันเเล้วพอไปอัลตร้าซาวด์หมอบอกในนี้มันเเค่7สัปดาร์2วัน หนูงงเลยไม่รู้จะเชื่อประจำเดือนที่ขาดหรืออัลตร้าซาวด์

4y ago

ให้นับตามผลที่หมอซาวน์จ้าแม่