ขอปรึกษาค่ะ

ตอนนี้เพิ่งตรวจเจอว่าตัวเองตั้งครรภ์ หนูมีเรื่องจะปรึกษาค่ะพี่ หนูหนักใจมาก คือหนูเรียนเพิ่งจบป. ตรี แต่ยังไม่มีงานทำเนื่องด้วยติดโรคระบาดเลยมีหลายที่ไม่รับสมัครงาน แล้วเกิดท้อง หนูอายุ 23 ปี เเฟน ทำงานโรงงาน อายุ 23 ปี ค่ะ แต่ทางบ้านเขาไม่มีเงิน แต่พ่อแม่หนูพอมีพอกิน แต่หนูยังไม่ได้บอกฝ่ายหนูค่ะ แต่ฝ่ายชายรับรุ้ แต่ทางบ้านไม่ได้ช่วยเรื่องเงิน แต่ไม่สนับสนุนให้เอาเด็กออก หนูลำบากใจที่จะบอกพ่อแม่หนุมาก เขาเหนื่อยทำงานเพื่อหนู ? พี่พอมีวิธีการพูดให้เขาเข้าใจไหมค่ะ แต่หนูว่าถ้าโรคนี้หาย หนูสามารถทไงานหาเงินให้ตัวเองได้ค่ะ แต่ตอนนี้หนูก็ยังขอเขาอยู่ แต่พยายามจะไม่รบกวนเงินเขาแล้วตั้งแต่จบ จบมาได้ 1 เดือนแล้วค่ะ อยู่บ้านเฉยๆ ตั้งแต่ 1 มีค ค่ะพี่ นอนร้องไห้ทุกคืน ลำบากใจสุดๆเลยค่ะ ต้องบอกกับพ่อแม่อย่างไรดีค่ะ ??

78 ตอบกลับ

ยังไงพ่อแม่ก็ไม่ทิ้งลูกหรอกค่ะ เดี๋ยวพอเห็นหน้าหลานก็จะหลงรักกันหมด บอกไปเลยค่ะ

บอกพ่อแม่ดีที่สุดค่ะ​ ไม่มีใครรักเราเท่าครอบครัวเราเองค่ะ​ เป็นกำลังใจให้นะคะ​

บอกไปเลยคะ ยังใงวันนึงเขาก็ต้องรู้อยูดี ให้เขารู้จากปากเราดีกว่ารู้จากคนอื่นนะ

บอกไปตามความจริงเลยค่ะ ยังไงพ่อแม่ก็ช่วยเหลือเราอยู่แล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ

บอกตามจริง​เลยค่ะ แล้วก็ขอโทษ​ท่านด้วย ท่านรักลูกคงไม่ใจร้ายกับลูก​หรอกค่ะ

เคยเครียดนะคะ ปิดพ่อมาจนท้อง6เดือน ตัดสินใจบอก พ่อก็ค่อยๆโอเคเราก็สบายใจค่ะ

บอกเลยค่ะ พ่อกับแม่ดีใจแน่นอนค่ะ ปัญหาอื่นๆจะค่อยๆคลายไปเอง ทีละเรื่องนะคะ

บอกคนที่ใกล้ชิดกับพ่อแม่ที่สุดก่อนคะเดี๋ยวเขาก็ไปคุยกันเอง สู้ๆยะคะ

บอกไปตรงๆค่ะ นี่ผ่านมาแล้ว ถึงเวลาพ่อแม่เราดูแลเราดีกว่าใครๆอีกนะคะ

บอกความจริง​ ว่าด้วยเหตุ​ผล พ่อแม่​ครอบครัว​ เข้าใจอยู่​แล้วล่ะคะ