ทำยังไงดี เมื่อคุณแม่ไม่สบาย

ตอนนี้เป็นหวัด เจ็บคอมาก ปวดหัวสุดๆ แต่ไม่กล้ากินยาเลย กลัวมีผลกระทบกับลูก มีอะไรทำให้บรรเทาได้บ้างคะ หรือสามารถทานยาตัวไหนแล้วไม่มีผลกระทบกับลูกบ้าง ทรมานขั้นสุดจริงๆ ?

13 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้พึ่งหายเลยคะ มีไข้ปวดหัวปวดตัว เจ็บคอ ไอ แนะนำพบหมอที่เราฝากเลยคะแม่ เขามียาเฉพาะให้เราทานได้ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆคะ น้ำผึ้งมะนาวเกลือก้อช่วยได้ ทาวิกเยอะๆเลยหมอเขาเเนะนำมาคะ

แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ จะมียาแก้แพ้อ่อนๆๆให้กิน กับ พารา ล้างจมูก บ่อยๆๆ เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้หายแล้ว แล้วก็ฉีดวัคชีนป้องกันหวัดไปด้วย เพราะตอนท้องภูมิจะตก

ยาพาราที่ทานได้ มีซาร่าคะ เคยถามหมอมา ถ้าเป็นหวัด แล้วก่มีอีกวิธีคือหาหมอ แล้วแจ้งหมอว่าตั้งครรภ์หมอจะจัดยาให้เข้ากับอาการและไม่อันตรายต่อเด็กด้วยจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ ไอแต่ละทีก็สงสารลูก เราไปหาหมอ รพ ที่เราฝากครรภ์ค่ะ หมอจะจัดยาที่คนท้องทานได้ให้ ไม่ทานยานี่ไม่ดีขึ้นง่ายๆ แน่ๆ เลย

ไปหาหมอนะค่ะ แจ้งว่าเราตั้งครรภ์จะมียาบ้างประเภทที่คนท้องทานได้เราผ่านจุดนั้นมาแล้ว ทรมารมากกว่าจะหาย😭😭😭

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์มากๆนะคะ ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว สรุปเราไม่กินยาเลย อดทนเอาเพื่อลูก มนุษย์แม่ ฮึ้บบ

แม่ใช้วิธีนอนอย่างเดียวเลยคะ 😶😄🤗✌🏻พักผ่อนเยอะ ดื่มน้ำเยอะๆคะ หายเลย

หาหมอนะคะแม่ๆ บ้านนี้ไม่สบายนิดหน่อย ก็หาหมอเลยค่ะ

ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ จะได้รู้ว่าทานยาตัวไหนได้บ้าง

ไปหาหมอที่ฝากครรภ์จ้า เขาจะให้ยามากินตอนไม่สบาย