ก่อนจะตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ คุณแม่บ้านไหนมีอาการอะไรกันบ้างคะ

ตอนนี้เบื่ออาหาร ที่เคยชอบ กับมีรสชาติแปลกๆในปากมาหลายวันแล้ว บางทีก็ถึงกับจะอาเจียน แต่ก็ยังไม่ถึงกำหนดประจำเดือนจะมา ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้รึเปล่า

52 ตอบกลับ

เจ็บเต้านม ปวดท้องเหมือนจะมีประจำเดือนแต่ไม่มาค่ะกินเท่าไรไม่ยอมอิ่มไม่มีอาการแพ้ มาแพ้ท้องตอนรู้ว่าตัวเองท้องค่ะ

กินบ่อยกินอะไรก็ไม่อร่อยออกรสขมไปเกือบทุกอย่าง หลังกินเสร็จก็มีอาการง่วงนอน ต้องนอนให้ได้(คือเวลางานนะค่ะ)

เวียนหัวค่ะปวดท้องน้อยเหมือนประจำเดือนจะมา น่าจะมดลูกขยายเดินหรือทำงานนิดๆหน่อยๆใจเต้นแรงมากเหนื่อยง่าย

บ้านนี้คัดเต้านมมากๆค่ะ ประจำเดือนขาดวันเดียวเลยรีบตรวจเลยเพราะรู้ตัวเองว่าไม่ปกติแน่ๆ ก็เจอ 2 ขีดเลยคร้า

เวียนหัว จะเป็นลม เดินนิดหน่อยเหนื่อย พอตรวจรู้ว่าท้องปุ๊บ อ้วกทั้งวัน ทำไรไม่ได้เลย อยากนอนอย่างเดียว

บ้านนี้เวียนหัวคลื่นใส้ตอนเช้าทุกวันก่อนรอบเดือนขาด1วันพอวันที่2ตรวจขึ้น2ขีดชัดเลยค่ะ

ลองซื้อที่ตรวจตั้งครรภ์มาตรวจดูค่ะ การเบื่ออาหารไม่ใช่สัญญาณของการแพ้ท้องเสมอไปค่ะ

เหม็นอาหารที่เคยชอบกินประจำ เวียนหัว อาเจียน ผอมลง เหม็นน้ำหอม ตอนนั้นทานแต่ผลไม้

ป.จดขาด ง่วงบ่อย เหนื่อยง่าย อารมแปลปวน อึดอัด หิวบ่อย เบื่อหน้าสามี

ประจำเดือนไม่มา นั่งทำงานเวียนหัวอยากอาเจียน แต่ทานข้าวได้ปกติค่ะ