ตะหนู 15W ปกติดี แต่แม่น้ำตาลสูงปรี๊ด 220

ตอนนี้เครียดมากค่ะ ตรวจน้ำตาล 220 สูงมาก ตั้งแต่ท้อง แม่ก็ไม่ค่อยทานหวาน แต่ทานข้าวเก่งมาก อาจเพราะกรรมพันธุ์เป็นเบาหวานด้วยค่ะ ขอคำแนะนำจากคุณแม่ที่มีประสบการณ์น้ำตาลสูง มีเมนูและแนวทางคุมน้ำตาลกันอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้าจ้า 🙏🙏🙏

ตะหนู 15W ปกติดี แต่แม่น้ำตาลสูงปรี๊ด 220
19 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนมากินข้าวกล้องทางนี้เบาหวานสูงเหมือนกันคะ พอกินตรวจผ่านทุกเดือนจ้า แต่ก้อคุมอาหารอยางอื่นควบคู่ด้วยน่ะคะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะคุมอาหารก้อเอาไม่อยุ่เพราะมีค่าน้ำตาลในเลึอดกินนิดหน่อยน้ำตาลก้อขึ้นสุดท้ายได้ฉีดยาค่ะ

แม่เรา ก็เป็นเบาหวานนะ เราเองตั้งเเต่ทอ้ง เลยเปลี่ยนมากินข้าวกล้อง พอตรวจ น้ำตาลก็ปรกติค่ะ ไม่เป็นเบาหวาน

ข้าวก็คือน้ำตาลค่ะ เมื่อกินแล้วจะถูกย่อยกลายเป็นน้ำตาลค่ะ คนเป็นเบาหวานจะควบคุมเรื่องการกินข้าวด้วยค่ะ

ทางนี้โดนพยบ.ดุมาค่ะว่าคนที่มีภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์80%ต้องกินยาและรักษาต่อตลอดชีวิตไม่หาย😅

ควบคุมเรื่องข้าวค่ะแม่ บ้านนี้กลัวมากเลย ตรวจผ่านมา 3 รอบ กลัวรอบที่ 4 เพราะเงาะอร่อยมากค่ะ😊

ข้าวมีน้ำตาลนะคะ เราทานมือละทัพพีค่ะ ที่บ้านไม่มีใครเป็นเบาหวานแต่ก็กลัวเหมือนกัน

ลองทานนมแพะดูนะคะ บ้านนี้ลองทานแล้วน้ำตาลลดลง น้ำหนักลงลูกดีมากค่ะ

เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่แทนค่ะแม่