แม่ตัวเล็กคลอดธรรมชาติได้ไหม

ตอนนี้เข้าเดือนที่7แล้วเป็นกังวลมากเลยค่ะกลัวคลอดเองไม่ได้เพราะแม่เป็นคนตัวเล็กมาก ขอคำแนะนำแม่ๆเพิ่มเติมหน่อยค่ะควรผ่าหรือคลอดเองดีคะ🥲#ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

25 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกคุณหมออยากจะให้คลอดเองค่ะ​ แต่ถ้าไม่สามารถคลอดเองได้หมอก็จะผ่าให้จ้า​ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ถ้าปากมดลูกเปิดแล้วกับน้องกลับลูกก็คลอดธรรมชาติได้ค่ะแต่ถ้าน้องไม่กลับก็อาจจะได้ผ่า

จะเข้าเดือนที่7เหมือนกันค่ะ เราสูง 152หนัก40 หมอให้ผ่าค่ะ กลัวมาก🥺🥺

1mo ago

สู้ๆไปด้วยกันค่ะแม่✌🏻

อยู่ที่หมอประเมินให้ค่ะว่าจะคลอดเองได้รึเปล่าต้องดูทั้งแม่และลูก

หมอต้องดูโดยรวมหลายๆอย่างค่ะแม่ ปากมดลูกเปิด คลอดได้สบายค่ะ

ท้องแรก ส่วนสูง 153 ซม. ก่อนท้อง 48 ก่อนคลอด 72 คลอดธรรมชาติ ลูก 3220 กรัมค่ะ

คลอดได้คะเราสูง148น้ำหนักตอนท้อง56คะก่อนท้องน้ำหนัก39

สูง150 ก่อนท้องนน.48 ก่อนคลอดนน.70 คลอดธรรมชาติ 3,490ค่ะ

คลอดได้ค่ะ บ้านนี้ก็ตัวเล็กคลอดเองเหมือนกัน

คลอดได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับอุ้มเชิงกรานแม่ด้วย