วิตามินบำรุงครรภ์ ไตรมาสที่2

ตอนนี้เข้าสู่ไตรมาสที่2 แล้ว คุณแม่ๆได้วิตามินบำรุงครรภ์อะไรบ้างคะ ตอนนี้ที่ยังทานอยู่ เช้า แคลเซียม B6 โฟลิค เย็น โอบิมิน B6 บำรุงเลือดคะ โฟลิคทานได้ยันคลอดเลยหรือไม่คะจริงๆทานมาตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์แล้วคะ ขอบคคุณคะ

1 ตอบกลับ

ของเราหมอให้โฟลิคเม็ดสีเหลืองจนถึงอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ค่ะ จากนั้นให้โอบิมินและแคลเซียม (กินแยกมื้อกัน) ในโอบิมินก็มีโฟลิคผสมอยู่ด้วยนะคะ แต่มิลลิกรัมน่าจะน้อยกว่าเม็ดโฟลิคล้วน (อ่านข้างขวด) เราไม่แน่ใจว่าถ้ากินโฟลิคล้วนไปด้วยจะเป็นการได้รับมากเกินไปหรือเปล่าหรือจะเป็นอันตรายอะไรมั้ย ไม่ทราบเลยจริงๆค่ะ แต่ถ้าหมอเป็นคนจ่ายให้ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะคะ ไปพบหมอครั้งหน้าลองสอบถามดูนะคะแม่

4y ago

คลอดน้องมาได้ 6 เดือนแล้วค่ะ