นน. ขึ้นช้า

ตอนนี้อีก 1 เดือนจะคลอด นน. น้องยังแค่ 2,500 เอง ใครมีวิธีแนะนำน้ำหนักขึ้นไวๆบ้างค่ะ

นน. ขึ้นช้า
1 ตอบกลับ

ต้องการให้น้องหนักเท่าไหร่เหรอคะ หรือหมอบอกน้ำหนักน้อยไปคะ ของเราหมอกลับบอกว่า 2500 ก็ถือว่าคลอดได้แล้ว ให้เด็กออกมาโตข้างนอกก็ได้ ตัวใหญ่ไปก็ใช่ว่าจะดีกับคุณแมาตอนคลอด ถ้าเด็กโตตามเกณฑ์ในท้องก็ไม่ทีอะไรน่ากังวลนะคะ ของเรา 34 w ลูก 2000 แม่ขึ้นมา 12 โล ล่าสุดแม่น้ำหนักลงไป 1 กิโล แต่น้ำหนักลูกยังขึ้นอยู่ หมอบอกน้องตัวไม่เล็ก ทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์ทั้งแม่และลูกค่ะ อย่าคิดมากนะคะ

3y ago

ถ้าน้ำหนักน้อยไป เราว่าแม่ต้องทานเน้นกลุ่มโปรตีนนะคะ น่าจะพอช่วยได้ แต่จะช่วยขนาดให้ส่วนหัวกับขาสมส่วนกันหรือไม่ เวลาในท้องอาจจะไม่พอแล้วรึเปล่านะคะ ยังไงมาบำรุงน้องข้างนอกหลังคลอดอีกที พยายามกินกลุ่มโปรตีนให้หลากหลายนะคะ อย่ากินอยู่แบบเดียว เด๋วะแพ้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ แต่แปลกใจว่าหมอไม่แนะนำเหรอคะว่าควรทำอย่างไร