น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยท้องเล็กมาก

ตอนนี้อายุครรภ์น้อง 21วีค4วัน น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ ไปนิดหน่อย ตอนแรกแม่กังวลมาก เพราะท้องสองนี้ ตัวแม่เองเล็กมาก นึกว่ากินข้าวละมีพุงเฉยๆ น้ำหนักแม่ ขึ้นทีละ 0.5 ไม่เกินนี้เลย และชอบทานของหวาน น้ำหวานมากๆ เลยกลัวว่า น้ำหนักลูกจะมาพร้อมกับเบาหวานแม่ แต่สรุปผล แม่ไม่ได้มีเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก คุณหมอชมว่า คุณแม่ หุ่นซ่อนลูก มากเลย ☺️🤣 บ้านไหนเป็นยังไงบ้างมาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ บ้านนี้ใครน้ำหนักเกินเกณฑ์ไม่มาก ดีใจด้วยน้า แต่ถ้าปกติ ก็ดีใจด้วยเช่นกัน แต่ถ้าน้ำหนักตกเกณฑ์ แม่รีบไปปรึกษาคุณหมอนะคะ เผื่อมีปัญหาอะไรแก้ได้ทัน ☺️ ขอไม่แข่งน้ำหนักกับใครนะคะ เพราะ3เดือนแรกบ้านนี้ เกือบตุยแย่ แถมแท้งคุกคาม2รอบ เลือดหายากอีก ได้เท่านี้แม่ก็ดีใจแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องสอง#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยท้องเล็กมาก
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงแรกๆก็ไม่ค่อยขึ้นเหมือนกันค่ะ อยากกินแต่น้ำหวานขนมปังแต่ก็ตรวจแล้วไม่เป็นเบาหวานเลยสบายใจ น้ำหนักลงลูกหมด ลูกหนักตามเกณฑ์ ตอน 32 วีคขึ้นมาแค่ 6 โล พอมาตอนนี้ 35 วีคลูกตัวใหญ่ไวมากขึ้นมาอีก 2 โล รวมเป็นขึ้นมา 8 โลเองค่ะ😊

1mo ago

55555 ลุ้นไปด้วยกัน💕