แขนชา

ตอนนี้อายุครรภ์5เดือนแล้ว แขนและมือชามา2วันแล้วค่ะเกิดจากอะไรค่ะ แม่ท้องบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

อาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า อาจเกิดได้ในช่วงนี้ค่่ะ สาเหตุเกิดจากท้องที่เริ่่มขยายใหญ่ขึ้น มดลูกขยายตัวตามขนาดของลูกในท้้อง จนไปกดทับเส้นเลืือดใหญ่บริิเวณกลางลำตัว ทำให้เลือดไปเลี้้ยงบริเวณ มือ เท้า ได้ไม่่ดี จึงมีอาการชาได้ง่่ายค่่ะ หรืืออาจเกิดจากการรับประะทานวิิตามินบี2 ไม่เพียงพอได้เช่นกันค่ะแม่ แม่สามารถป้้องกันได้ด้วยการ -รับประทานอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามินบี2 เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียวต่างๆ -แช่มืือในน้ำอุ่น แล้วกำมืือ แบมือ สัก 2-3 นาที น้ำอุ่นจะช่วยให้เลือดไหลเวียน -เดินเบาๆ ออกกำลังกาย 15-20 นาที ให้เลือดได้สูบฉีด ให้กล้้ามเนื้อได้มีการยืืดหยุุ่นบ้าง -แม่ลองนอนตะแคงทางซ้ายดูค่่ะ มีหมอนเล็กๆ สอดรองที่ขาหรือน่อง ก็จะช่วยให้เลืือดไหลเวียนดีขึ้้นด้วยค่ะ ลองทำดูนะคะแม่ ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นหรือรู้สึกผิิดปกติ รีีบไปหาคุณหมอเลยนะคะ ✌✌😇

5เดือนเหมื่อนกันมือชาขาชา

ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ