เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

ตอนนี้อายุครรภ์ 37w แร้วค่ะ เมื่อวานหาหมอตรวจวัดความดันขึ้น หมอเรยให้นั่งพักแร้วตรวจซ้ำ รอบ 2 ก้อยังขึ้นอีก หมอเรยให้ตรวจฉี่ หมอแจ้งว่าคุณแม่เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ อาจไม่ได้ผ่าตามฤกษ์ที่นัดหมอไว้คืิอวันที่ 26 ธ.ค.นี้ พรุ่งนี้เช้าหมอนัดตรวจวัดความดันและตรวจฉี่อีกทีค่ะ ถ้าผลยังเสี่ยงยุ่หมอบอกว่าต้องผ่าฉุกเฉินวันอาทิตย์นี้เรย แม่ภาวนาขอให้ได้ผ่าสักวันพุธที่ 19 ธ.ค.ก้อยังดีค่ะ แต่ถ้ามันเสี่ยงจริงๆความปลอดภัยของทั้งแม่และลูกก้อต้องมาก่อน ตอนนี้แม่คิดมากๆค่ะ กัวต้องผ่าฉุกเฉิน

13 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ อย่าคิดมากค่ะ ถ้าจะต้องผ่าฉุกเฉินจริงๆ จากอายุครรภ์ 37 วีคแล้ว ไม่น่ามีปัญหาค่ะคุณแม่ เอาใจช่วยค่ะ ✌🏻

6y ago

ขอบคุณค่ะ สรุปความดันแม่ลดลงจ้า เรยไม่ต้องผ่าฉุกเฉินค่ะ ได้ผ่าวันที่ 26 ธ.ค.นี้ค่ะ 😍

บ้านนี้ 32 วีค 5 วัน ความดันขึ้นสูง 150/90 เลยต้องมานอนอยู่ รพ. ตรวจเลือด ความดัน ตรวจฉี่หาการรั่วของโปรตีน

6y ago

ขอบคุณคร้า

เราเป็นอยู่ค่ะ อายุครรภ์32 สัปดาห์ค่ะ สาเหตุคือ ความดันค่อนข้างสูง 151 ค่ะ บวกกับภาวะโปรตีนรั่ว +4 ค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ ;) พยายามอยู่ค่ะ :)

สู้ๆนะคะของเราก็เสี่ยงครรภ์เป็นพิษนัดผ่าวันที่28นี้แอบกังวลนิดหน่อยเหมือนกันคะ

6y ago

บ้านนี้ผ่า 26 ธ.ค.จ้าแม่ สู้ๆนะค๊ะ

37 wks. ตัวเล็กน่าจะพร้อมแล้ว สู้ๆนะคะ อีกนิดเดียวได้เจอหน้าแล้ว ✌🏻✌🏻

6y ago

หมอกลัวน้องออกมาหายใจเร็วจ้า ล่าสุดไปตรวจมาความดันลดมานิดหน่อยจ้า หมอสั่งให้พยายามดูแลตัวเองเป็นพิเศษนิดนึงจ้า ให้คลอดสัก 38 wค่ะ วันที่ 26 นี้ก็ได้ผ่าแล้วจ้า 😍 ขอบคุณกำลังใจนะจ้า 😍

ครรภ์เป็นพิษเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะคุณแม่

6y ago

แต่ละคนสาเหตุอาจไม่เหมือนกันจ้า ของบ้านนี้คือมีความดันสูงค่ะ ถ้าสูงมากๆก็อันตรายมากค่ะ หมออาจพิจราณาให้ผ่าก่อนกำหนดเรยค่ะ ในรายที่เป็นหนักๆ

สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

สู้ๆนะค่ะ ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

6y ago

😍✌🏻

เด็กหญิงเก้ารุ่ง วันรวมไทย