ท้องแรกตอน 35 เสี่ยงมั้ย

ตอนนี้อายุ 35 ปีแล้วค่ะ มีน้องได้ 7 วีคแล้ว กังวลมากว่าจะมีน้องช้าไปรึป่าว แถมมีโรคประจำตัวเป็นไทรอยด์กับพาหะธาลัสซีเมียอีก ไม่รู้ว่าจะมีผลกับตัวเล็กยังไงบ้าง แม่ๆ แนะนำหน่อยค่ะ ควรตรวจอะไรบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

30 ตอบกลับ

ตรวจเลือดพ่อยังค่ะ เพราะแม่มีพาหะ ส่วนไทรอยด์ไม่ใช่โรคพันธุกรรม ไปหาหมอคำแนะนำจากหมอดีที่สุด บ้านนี้ท้องแรกตอนอายุ 38 ค่ะ ได้ตรวจหลายอย่างเลย ทั้งเจาะเลือด ทั้งตรวจดาวน์ และอื่นๆๆอีกเยอะ

3y ago

ตรวจด้วยการเจาะเลือดค่ะ 2 อาทิตย์ทราบผลพร้อมระบุเพศ อายุครรภ์14w ผลออกมาเสี่ยงต่ำ ทุกวิธีการตรวจบอกได้เลยว่า ลุ้นสุดๆๆๆภาวนาทุกวันตอนรอผล เอาใจช่วยแม่ๆๆนะ ต้องผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ ทุกอย่างต้องถามหมอ หากเราสงสัยตรงจุดไหน จดใส่สมุดเลยค่ะกันลืม