ท้องแรกตอน 35 เสี่ยงมั้ย

ตอนนี้อายุ 35 ปีแล้วค่ะ มีน้องได้ 7 วีคแล้ว กังวลมากว่าจะมีน้องช้าไปรึป่าว แถมมีโรคประจำตัวเป็นไทรอยด์กับพาหะธาลัสซีเมียอีก ไม่รู้ว่าจะมีผลกับตัวเล็กยังไงบ้าง แม่ๆ แนะนำหน่อยค่ะ ควรตรวจอะไรบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

30 ตอบกลับ

ทุกคนมีความเสี่ยงทุกคนค่ะแล้วแต่ว่าจะเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยทางที่ดีควรฝากท้องเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์คุณหมอจะได้แนะนำคุณแม่จะได้ไม่ต้องคิดมากน่ะค่ะเดี๋ยวส่งผลกับทารกในท้องค่ะ

ของพี่ 45 ค่ะ ท้อง 3 (2 ท้องแรก น้องยุติการเติบโต) กังวลมากกว่า จขกท. อีก 555 แค่จะมาบอกว่า มีคนแก่กว่าน้อง ท้องอยู่ด้วย เราจะเป็นกำลังใจให้กันนะคะ ขอให้เรา ผ่านทุกอย่างไปด้วยดี 😊

3y ago

ของน้องท้อง3ละค่าอายุ37ละคะเเท้ง2ครั้งเเล้วติดโควิดด้วยพึ่งจะหาย ลุ้นมากค่ะเเม่ เป็นกำลังใจให้กันนะคะสู้ๆ

บ้านนี้ก้อเป้นไทรรอยเหมือนกัน ค่ะ ตอนนี้น้องได้5เดือนแล้ว ผลเลือดแม่ไม่ผ่านหนึ่งตัว รอฟังผลของคุนพ่อ แต่แม่ได้ทานยาไทรรอยวันเม้ด ขมมาก ขมติดลิ้นกินอะไรก้อไม่อร่อยเรยย

ตอนนี้อายุ 41 ค่ะ ท้องแรกเหมือนกันค่ะ แรกๆก็กังวลค่ะ หมอตรวจคัดกรองให้เรียบร้อยค่ะ หาหมอตามนัดตลอด ตอนนี้ 24 สัปดาห์แล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ คุณแม่อย่ากังวลนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะ 💖💖

พี่ท้องแรก 39 ปี น้องคลอดออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ รีบไปฝากครรภ์นะค่ะคุณแม่ เด๋วคุณหมอเขาจะได้ตรวจละเอียดค่ะ ทำใจให้สบายๆนะค่ะ อย่าเครียด

อย่าพึ่งวิตกนะคะ คุณแม่ควรรีบไปฝากท้อง ไปคุยกับคุณหมอนะคะจะได้สบายใจ แม่บ้านนี้ท้องแรกคะ ท้องตอน38จะ39ตอนนี้ก็ไกล้คลอดแล้วคะ

ตอนนี้แค่ 30 ก็เสี่ยงค่ะ....คุณหมอตรวจหลายอย่างเลย...แนะนำคุณแม่รีบไปฝากท้องนะคะ...คุณหมอจะให้คำแนะนำ....คุณแม่อย่ากังวลนะคะ..✌️✌️

3y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

ท้องแรก 39 ค่ะ เป็นเบาหวานก่อนคลอด ฝาก รพ.รัฐ ได้เจาะน้ำคร่ำตรวจไม่เสียเงิน ลูกออกมาแข็งแรงปกติดี ตอนนี้ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ

บ้านนี้ไทรอยด์ค่ะ อย่ากังวลนะค่ะแม่ ทานยาตามหมอบอกค่ะ บ้านนี้รู้กังวลไปหาหมอทีไรถามตลอด

รีบไปฝากท้องค่ะแม่ จะได้ตรวจคัดกรองหลายๆอย่าง เอาให้ครบเลย แล้วทำตามคำแนะนำของหมอค่ะ