ลูกไม่กินนมผง ทำยังไงดีคะ ให้กินนมผงสลับนมแม่ได้ไหม

ตอนนี้ลูกได้ 15 วันค่ะ ไม่ทราบว่า ให้ลูกกินนมผงอะไรดี ให้ลูกกินนมผสม ได้ไหม อยากให้ลูกกินนมผงสลับกับนมแม่

22 ตอบกลับ

อย่าพึ่งฝึกให้น้องกินนมผงเร็ว ถ้าไม่ได้ไปทำงานให้ลูกกินนมแม่ดีที่สุดคะ ส่วนนมผงลูกกินเอนฟาเเลคA+ ขับถ่าย จ้ำม่ำ ตดบ่อย พัฒนาการ ราคาแพงหน่อยเทียบเท่าไฮคิวแต่มีสารจากนมแม่เยอะ เด็กบางคนถูกเด็กบางคนกินแล้วแพ้คะ ปัจจุบันกินสูตร2แล้วคะ

ของเราเริ่มต้นด้วย Hi q super gold เพราะทาง ร.พ.ให้กินแต่แรกเกิด เลยให้กินต่อมาเรื่อยๆ สำหรับตัวนี้น้องกินแล้วแข็งแรง โตเร็ว แต่เจอปัญหาเรื่องแน่นท้องบ่อยๆค่ะ เลยต้องเปลี่ยน

คนถามเยอะมากว่า ให้ลูกกินนมผงอะไรดี เราขอแนะนำ S-26 SMA gold ตอนนี้น้องกินตัวนี้อยู่ สำหรับตัวนี้กินแล้วแข็งแรง ร่าเริง โตเร็ว ไม่เจอปัญหาเรื่องแน่นท้องแล้ว

น้องเพิ่ง 15 วันเอง ควรให้กินนมแม่ล้วนดีดว่าค่ะ ถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ว่าควรให้กินนมเสริม หมั่นให้ลูกเข้าเต้าดูดกระตุ้นทุก 2 ชม. นะคะ

ลองซื้อกระป๋องเล็กมาให้น้องลองทานก่อนคะ ยี่ห้อไหนเอาตามความสบายใจของคุณแม่เลยคะ ศึกษาสารอาหรและส่วนประกอบที่คุณแม่คิดว่าเหมาะสมคะ

อีกนิดคะ การทานนมผสม น้องไม่ควรมีอาการท้องผูกหรือท้องเสย ถ้ามีอาการเล่านี้ต้องเปลี่ยนนมคะ ทานมผสมตอ้งทานน้ำตามด้วยนะคะ

ลูกกิน ดูแล๊ค ตั้งแต่แรกเกิด มาเปลี่ยนตอน 1 เดือน เอนฟาแลค น้ำหนักขึ้นดีคะ เดือนละ โลกว่าๆ ดูแข็งแรงมากขึ้น

ปรึกษาคุณหมอก่อนดีมั้ยคะ ระวังน้องแพ้นมผง (ซึ่งเป็นนมวัว) แล้วคุณแม่จะกินอาหารกลุ่มเสี่ยงไม่ได้เลยนะคะ

จริงๆแล้วคุณหมอบอกว่ากินยี่ห้อไหนก็ได้นะคะ ไม่แตกต่างกัน กินแล้วขอให้ นน. เพิ่ม ไม่ท้องผูก ก็พแล้วค่ะ

บ้านนี้ให้น้องกินยี่ห้อนี้ค่ะ เปนนมแพะ ถ่ายปกติ อ้วนสมบูรณ์เรยค่ะ เหนลูกทานแล้วโอเคร เรยมาบอกต่อค่ะ