ตอนนี้ลูกเรียนSummer อ.1แต่ติดอุ้มมาก ไปโรงเรียนคุณครูแทบอุ้มตลอดเวลา เพื่อนทำกิจกรรมอะไรก็ไม่ยอมทำ อยู่บ้านส่วนใหญ่ก็ชอบให้อุ้มเวลาที่อารมณ์เริ่มจะไม่ค่อยดี ใครมีวิธีแก้ทำไงดีค่ะ

4 ตอบกลับ

เดี๋ยวคุณครูจะมีวิธีการค่อยๆปรับพฤติกรรมลูกให้ค่ะ เด็กๆถ้าปรับตัวคุ้นเคยกับเพื่อนๆแบ้ว ก้จะลงไปเล่นกับเพื่อนๆเองค่ะ ตอนแรกลูกชายไป รร. ใหม่ ก้ติดให้คุณครูอุ้มตลอดเวลา ผ่านไป ครึ่งเทอมถึวยอมลงไปเล่นกับเพื่อนๆค่ะ แม่ก้คอยชม ให้กำลังใจ ไม่กดดันลูกค่ะ

ให้เวลาน้องหน่อยนะคะ ช่วงเวลานี้น้องต้องปรับตัวเยอะ พึ่งเข้าเรียนห่างแม่ เดี๋ยวเขาเห็นเพื่อนคนอื่นๆเขาจะค่อยๆทำได้เองคะ แล้วครูก็คงมีวิธีแต่คงให้เวลาน้องไม่ไปเร่ง แสดงว่าครูใจเย็นใช้ได้คะ

น้องจะค่อยๆๆ ปรับตัวเองคะ กลัมาบ้าน แม่ก็ไม่ต้องอุ้มนะคะ