เปลี่ยนผ้าอ้อมกลางคืน

ตอนนี้ลูกอายุ 5 เดือน ถ่ายหนักแต่กลางวัน ส่วนกลางคืนถ่ายเบาอย่างเดียว อาบน้ำตอน 2 ทุ่มแล้วเข้านอน ตื่นมาเปลี่ยนให้อีกที 04.30 น. อยากทราบว่า คุณแม่ท่านอื่นเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกตอนกลางคืนบ่อยแค่ไหน ต้องปลุกนาฬิกามาเปลี่ยนให้ทุกกี่ชั่วโมงคะ เปิดสมุดสีชมพูดู ก็บอกว่า 4 เดือนขึ้นไปเด็กบางคนนอนยาวได้แล้ว ยิ่งนอนยาวยิ่งดีต่อร่างกายเด็ก โดนแม่สามีบ่นมาเรื่องไม่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกตอนดึก เราเห็นลูกหลับสบายก็ไม่อยากปลุก พอปลุกก็งอแง ไม่หลับต่อ

2 ตอบกลับ

ปล่อยเขานอนค่ะ เปลี่ยนเช้าทีเดียว