ลูก 5 เดือน น้ำลายไหล

ตอนนี้ลูกสาวได้ 5 เดือนแล้วมีน้ำลายไหลเยอะมาก ต้องคอยเปลี่ยนเสื้อบ่อยๆ ลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะเป็นเพราะอะไร บางคนก็บอกว่าลูกเจ็บปากใส่ยาแล้วก็ไม่ดีขึ้น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูก 5 เดือน น้ำลายไหล
12 ตอบกลับ

เคยอ่านมาผ่านๆเขาบอกว่าต่อมน้ำลายกำลังพัฒนาแต่ยังไม่เต็มที่ เป็นปกติค่ะบ้านนี้ลูกสาว4เดือนกว่าก็หยดติ๋งๆเลยค่ะ😂😂😂

ปกติค่ะ ฟันน่าจะใกล้ขึ้น คันเหงือก เห็นอะไรก็อยากคว้าเข้าปาก ของแม่นี่อกชุ่มตลอด 55

ฟันกำลังจะมาค่ะแม่ ใส่ผ้ากันเปื้อนให้น้องก็ได้นะคะ

เหมือนกันค่ะ ชอบเอามือล้วงด้วย ชอบหาของเข้าปากค่ะ

วัยนี้กำลงชอบเล่นน้ำลายค้า เดี๋ยวก็หายเองค่ะแม่

เป็นอาการปกติค่ะ​ ไม่ต้องกังวลนะคะ^^

ปกติคะ ใส่ผ้ากันน้ำลายช่วยได้นะ

เช็ดลิ้นได้สะอาดดีหรือเปล่าคะ

ปกติจ้า อยู่ในช่วงฝึกกลืน

ทางนี้คอไม่แห้ง​เลยจ้า