มีลูกบ้านไหนเป้นไหมคะ

ตอนนี้ลูก2เดือน25วันชอบดูดนิ้วมือตลอดบางครั้งก็แหย่นิ้วเข้าปากตัวเองจนอวกแบบนี้คือจะเป็นอะไรไหมคะลูกเป็นแบบนี้จะเป็นอาทิตย์แล้ว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

พัฒนาการค่ะ น้องเริ่มรู้ว่าจับ สัมผัสและควบคุมมือ ได้อย่าไปดึงมือออกนะคะ ให้เขาเอาออกเอง แต่ถ้าน้องเอาเข้าลึกก็ดึงๆออกมานิดนึงได้ค่ะ น้องบ้านนี้ก็ชอบอมนิ้วกำปั้น

พัฒนาการเค้าค่ะ ให้เค้าดููดไปค่ะแม่ แม่แค่คอยเช็ดมือลูกให้สะอาดค่ะ

บ้านนี้ก็ค่ะชอบเอามือเข้าปาก แต่เป็นวัยของเค้าค่ะแม่