ลูก 1 ขวบ ฟันยังไม่ขึ้น ผิดปกติหรือเปล่าคะ ทำไมขึ้นช้า

ตอนนี้ลูก 1 ขวบ 1 เดือนแล้ว แต่ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ ผิดปกติหรือเปล่าคะ

15 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ ฟันเด็กขึ้นช้าเร็วต่างกันค่ะ อย่างลูกชายคนแรกของเราเองฟันซี่แรกขึ้นตอน 1.3 ขวบค่ะ ถ้า 1.6ขวบแล้วฟันไม่ขึ้นค่อยพบหมอฟันก้ไม่สายค่ะ บางคนเหงือกหนาต้องกรีดเหงือกค่ะ

ขึ้นช้าก็ผุช้าดูแลง่ายคิดแบบนี้จะได้ไม่เครียดค่ะแต่ละคนก็ขึ้นไม่เท่ากันช้าเร็วไม่ได้มีผลอะไรขนาดนั้นคะ ถ้าไม่สบายใจปรึกษาแพทย์ก็ได้ค่ะ

ฟันของเด็กแต่ละคนขึ้นไม่เท่ากันคะ อย่าพึ่งกังวลเดี๋ยวก็ขึ้นคะ ลูกคนโตขวบกว่า คนเล็กยังไม่ถึงขวบก็ขึ้นแล้วคะ

ขึ้นช้าขึ้นเร็วไม่เป็นไรคะ..แต่ลูกสาวขึ้นตั้งแต่4เดือน มีกังวลกลัวหักไงคะ

บ้านนี้ก็10เดือนยังไม่ขึ้นและยังไม่มีวี่แววจะขึ้นเลย กลุ้มอยู่เหมือนกัน

บ้านนี้ขวบ1 ฟันขึ้นแปดซีแล้วแต่ยังไม่เดินเลยน้องเดิยยังค่ะทางนั้น

บ้านนี้ 11 เดือนฟันยังไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่น้องเดือนแล้ว

บ้านนี้ฟันก้อยังไม่ขึ้นค่ะ 1 ขวบจะ1 เดือนแร้วค่ะ ปกติค่ะ

ลูก1ขวบ3เดือนแล้วฟันยังไม่ขึ้นเลยผิดปกติไหมค่ะ

ไม่ค่ะ ฟันขึ้นช้าเร็วไม่เหมือนกันทุกคนค่ะ