ตอนนี้รุสึกว่าอึดอัดมากคะหายใจไม่สะดวกเหนื่อยง่าย ชอบปวดหลังบ่อยๆ.25week4วันคะใครเปนแบบนี้บ้างคะ

16 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะช่วงนี้มดลูกจะเริ่มลอยสูงขึ้นไปเบียดปอด และร่างกายสูบฉีดเลือดสูงจะทำให้เหนื่อยง่าย ปวดหลังจากนำ้หนักที้มดลูกไปกดทับกระดูกสันหลังก้นกบค่ะยิ่งถ้ายืนหรือเดินนานจะยิ่งปวด

7y ago

ใช่คะแค่เดินแป้ปเดียวก้อเหนื่อยมากๆยิ่งตอนนี้เข้า7เดือนแล้วลูกดิ้นไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อนคะแต่โก่งตัวบ่อยและนานพอสมควรเจ็บท้องแทน

เพราะมดลูกขายาตัวขึ้นมาเบียดกระเพาะลำไส้ จึงดันไปกองส่วนบนแม่จะรู้สุกอุดอัด หายใจไม่สะดวกค่ะ พยายามเอนตัวนั่งบ่อย นอนตะแครงจะได้สบายตัวค่ะ

7y ago

คะ อึดอัดคะตอนนี้

บ้านนี้ก็25+4ค่ะ. อาการเดียวกันเลยอึดอัดหายใจแทบไม่สะดวก. น้ำหนักขึ้นเร็วมากเมื่อ2วันที่แลัวหนัก54.3 มาวันนี้56.7😂

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะเป็นเหมือนกันเลยยิ่งตอนนอนนี่แทบลุกไม่ได้เลยค่ะปวดหลังปวดเอวมากๆ

นั่งยกเท้าสูงบ้าง หาหมอนดันหลัง ไปสปาคนท้องบ้างคะ หรือไม่ก็ใก้สามีนั่นละคะช่วยนวดคลายบ้าง

7y ago

คะก้อทำแบบนี้ละคะแต่มันช่วยได้ในระยะนึง ที่ดีที่สุดคือ อดทนคะ

อายุครรภ์เท่ากันเลย เป็เหมือนกันค่ะ จะลุกรุ้สึกลำบากมากน้ำหนักตัวก้อขึ้น อึดอัดที่สุด

ช่วงสัปดาห์ประมานนี้มีอาการแบบเดียวกันคะ พอลูกกลับหัวแล้วจะหายใจโล่งขึ้นคะ

7y ago

ใช่คะ ตอนนี้หายใจไม่อิ่ม อยากให้ลูกกลับหัวแล้วคะจะได้ไม่ต้องผ่า

เป็นค่ะ ยิ่งอายุของครรภ์มากขึ้นเราก็ยิ่งปวดยิ่งเหนื่อยง่ายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ37wแร้ว..เวลานอนจะรู้สึกอึดอัดๆหายใจไม่อิ่ม