หัวนมสั้น

ตอนนี้ยังไม่คลอดน้อง เป็นคนมีหน้าอก แต่หัวนมสั้นมาก กลัวลูกคลอดออกมาดูดไม่ได้ ควรซื้อเครื่องปั้มนมไว้ดีมั้ย? อยากให้ลูกกินนมแม่ ไม่อยากให้กินนมผง หรือแม่ๆคนมีวิธีแนะนำเพิ่มเติมมั้ยค่ะ? ท้องได้ 32+3 week แล้วคะ ????

15 ตอบกลับ

เราก็หัวนมสั้นข้างนึง มันมีวิธีบริหารให้ยาวขึ้น อาจใช้เครื่องปั๊มนมที่ใช้มือดูดปั๊มก็ทำให้ยาวขึ้นได้ หรือซื้อไซลิงค์ขนาดพอเหมาะ ตัดด้านปลายออกกลับด้านไซลิงค์แล้วใช้ดูดดึงหัวนมข้างที่สั้นก็จะทำให้ยาวขึ้นเหมือนกัน ให้ลูกเข้าเต้าดูดบ่อยๆ ก็ยาวขึ้นค่ะ แต่แม่ต้องพยายามหน่อยนะ เพราะจะยากหน่อย แต่ทำได้ค่ะ