หัวนมแตกรุนแรงมาก

ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการให้นมลูก เพราะหัวนมทั้งสองข้างแตกหนักมาก เครียดสุดๆเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยให้หัวนมหายแตก และสมานแผลเร็วๆมั้ยคะ เต้านมก็คัดตึงมาก ลูกก็ดูดไม่ได้เพราะแม่เจ็บหัวนมมาก ฝืนกให้กินก็ยิ่งถลอกเป็นแผลเจ็บหนักกว่าเดิม สงสารลูกมากเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

หัวนมแตกรุนแรงมาก
100 ตอบกลับ

เข้าเต้าให้ถูกท่าค่ะ ดูวิธีเอาลูกเข้าเต้าในยูทูบค่ะ หรือไปคลินิกนมแม่ ลองเสิร์ซกูเกิ้ลดูค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดแรกๆก็แตกค่ะ แต่ไม่เยอะขนาดนี้😢แม่บ้านนี้เอาน้ำนมทาไว้ค่ะแล้วมันก็หายเอง

เคยเป็นเหมือนกัน ใช้น้ำนมทาที่หัวนม และหาซื้อเจลบาล์มทาหัวนมเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทนไม่ไหวเลยให้ลูกดูดขวด แต่ก็มีปัญหานมหดเขเามาอีก ทางเดียวอดทนนะคะ

เป็นเเผลใหญ่อยู่นะคะ ลองปรึกษาคุณหมอดูมั้ยคะ อย่าพึ่งให้น้องดูดเลยค่ะ เดี๋ยวติดเชื้อ

ใช้น้ำอุ่นประคบ แล้วใช้น้ำเกลือล้างแผลล้างทำความสะอาด และควรไปพบแพทย์โดยด่วน

โห เห็นแล้วเจ็บแทน ยังไม่คลอดเลยไม่รู้จะช่วยยังไง งั้นเป็นกำลังใจให้นะคะ หายไวๆ ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคร้าา

บ้านนี้เป้นเหมือนกันค่ะเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช้ด แร้วก้อเอาน้ำนมเราทา ทุกวันค่ะ

คงเจ็บน่าดูเลยค่ะ ไปปรึกษาคุณหมอยังคะ อาจจะต้องให้น้องสลับดูดขวดด้วยนะคะเนี่ย

5y ago

ตอนนี้ให้ดูดขวดแล้วน่ะค่า

ใช้น้ำนมเราทาค่ะ ทาบ่อยๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ เมื่อก่อนตอนคลอดน้องใหม่ๆก็เป็นค่ะ